Sổi nổi Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng thành phố Hà Giang năm 2019

Thứ Hai, 12/08/2019, 10:04 (GMT+7)

BHG - Chiều 11.8, tại sân bóng đá Hải Phú, Thành đoàn Hà Giang và đơn vị tài trợ đã tổ chức bế mạc Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng Cup “Minh Trần Sprot”.

Ban tổ chức trao cúp vô địch cho đội bóng đá nhi đồng Trung tâm Năng khiếu bóng đá Hà Giang.
Ban tổ chức trao cúp vô địch cho đội bóng đá nhi đồng Trung tâm Năng khiếu bóng đá Hà Giang.

Giải được khởi tranh từ 3.8, thu hút sự tham gia của 14 đội bóng với gần 200 cầu thủ là học sinh của các trung tâm huấn luyện, cơ sở đào tạo bóng đá và các xã, phường trên địa bàn thành phố và một số đơn vị của huyện Bắc Quang, Vị Xuyên. Nội dung bóng đá thiếu niên lứa tuổi từ 12-16 tuổi có 8 đội, chia 2 bảng, thi đấu 7 người; bóng đá nhi đồng ở các lứa tuổi từ 6 – 8 và 9 – 12 tuổi có 6 đội, chia 2 bảng, thi đấu 5 người. Sau hơn 20 trận cầu tranh tài, các cầu thủ nhí đã thể hiện tình yêu với trái bóng tròn bằng những pha bóng đầy kỹ thuật và ngẫu hứng, mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả; cống hiến cho cổ động viên nhiều pha bóng hay, bàn thắng đẹp.

Một pha tranh bóng giữa đội bóng thiếu niên Trung tâm Năng khiếu bóng đá Hà Giang với đội phường Trần Phú.
Một pha tranh bóng giữa đội bóng thiếu niên Trung tâm Năng khiếu bóng đá Hà Giang với đội phường Trần Phú.

Kết thúc giải, ở nội dung thiếu niên, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch và giải thưởng cho đội bóng đá thiếu niên phường Ngọc Hà, giải Nhì cho đội phường Quang Trung; ở nội dung nhi đồng, Ban tổ chức trao cúp vô địch và giải thưởng cho đội bóng đá nhi đồng Trung tâm Năng khiếu bóng đá Hà Giang, giải Nhì cho đội bóng đá nhi đồng thị trấn Việt Quang (Bắc Quang).

Giải là sân chơi bổ ích, giúp cho các em thiếu niên, nhi đồng có ý thức luyện thể dục, thể thao; tạo cho các em có cơ hội cọ sát, giao lưu, học hỏi. Đây cũng là hình thức giúp cho các cơ sở đào tạo bóng đá lựa chọn được những cầu thủ có năng khiếu, tố chất để bổ sung vào các đội tuyển bóng đá thiếu niên, nhi đồng của tỉnh tham dự các giải khu vực và toàn quốc.

Tin, ảnh: An Dương

.