Hà Giang

Pakistan bắt giữ 1 thủ lĩnh Al-Qaeda ở Nam Á

11:37, 12/01/2015

Ngày 12/12, cảnh sát Pakistan thông báo, chính quyền nước này vừa bắt giữ một đối tượng tình nghi là thủ lĩnh quan trọng của nhánh khủng bố Al-Qaeda tại Nam Á mới được thành lập.


Thông báo của cảnh sát cho biết đối tượng trên là Shahid Usman, khoảng 35 tuổi, bị bắt giữ tại vùng ngoại ô thành phố Karachi, miền Nam Pakistan vào tối 11/12 cùng 4 đối tượng khác. Cảnh sát cũng thu giữ nhiều vũ khí và 10kg chất nổ.

Nguồn tin cho hay Usman là thủ lĩnh nhánh Al-Qaeda tại Karachi, đứng đằng sau nhiều hành động khủng bố và đang có kế hoạch thực hiện thêm các vụ tấn công tại đây.

Một quan chức cấp cao trong đơn vị chống khủng bố của cảnh sát khẳng định, đối tượng trên hoạt động dưới sự chỉ đạo của Asim Umar - thủ lĩnh Al-Qaeda ở Nam Á. Nhánh Al-Qaeda Nam Á này từng âm mưu cướp một tàu hải quân của Pakistan hồi tháng 9 vừa qua chỉ vài ngày sau khi tuyên bố thành lập với mục tiêu mở rộng cuộc thánh chiến sang khu vực sinh sống của hơn 400 triệu người Hồi giáo.

Vụ bắt giữ trên diễn ra sau khi lực lượng an ninh Pakistan thông báo tiêu diệt hai thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda tại đây.

Thành phố cảng Karachi với 18 triệu dân đóng góp tới 42% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Pakistan. Tuy nhiên, đây cũng là “điểm nóng” bạo lực nhiều năm qua ở quốc gia Nam Á này với hàng loạt vụ nổ bom, giết người, bắt cóc...


vtv.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ireland xem xét công nhận Nhà nước Palestine
Ireland đang xem xét đề xuất của Quốc hội sớm công nhận Palestine với tư cách là một nhà nước độc lập.
12/12/2014
Nga và Ấn Độ ký 20 thỏa thuận hợp tác
Nga và Ấn Độ đã ký kết 20 thỏa thuận hợp tác có trị giá hàng tỷ USD trong các lĩnh vực công nghệ, năng lượng hạt nhân, dầu khí, hợp tác quốc phòng.
12/12/2014
"Cha đẻ" súng AK-47 Kalashnikov qua đời
AK-47 cũng được sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là loại vũ khí phổ biến nhất thế giới
12/12/2014
Giáng Sinh "gõ cửa" khắp thế giới
Người dân khắp thế giới đã tưng bừng đón mừng lễ Giáng Sinh trong tiếng nhạc rộn ràng và dưới ánh sáng lấp lánh của những ánh đèn màu, cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho hòa bình và hạnh phúc.
12/01/2015