Ai Cập tiêu diệt 17 phần tử thánh chiến Ansar Beit al-Maqdis

Thứ Tư, 08/10/2014, 13:24 (GMT+7)

Ngày 7/10, quân đội Ai Cập phối hợp với cảnh sát đã tiêu diệt 17 tay súng của nhóm thánh chiến Ansar Beit al-Maqdis (Những người ủng hộ Jerusalem) trong một chiến dịch chống khủng bố triển khai tại tỉnh Bắc Sinai.


Một quan chức an ninh cho biết lực lượng đặc nhiệm và các binh sĩ thuộc các đơn vị chiến đấu với sự yểm trợ của xe bọc thép đã tiêu diệt 6 tay súng di chuyển trên hai chiếc xe ô tô ở phía Nam thành phố El-Gorah.

Lực lượng an ninh cũng tiêu diệt 11 phần tử sau cuộc đấu súng và bắt giữ 6 thành viên cao cấp của Ansar Beit al-Maqdis ở phía Nam thị trấn Rafah nằm sát biên giới giữa Ai Cập và Dải Gaza của Palestine.

Ansar Beit al-Maqdis có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và đã bị Ai Cập, Mỹ cùng một số quốc gia vùng Vịnh liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố. Nhóm này từng tuyên bố hậu thuẫn tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng song không chính thức cam kết trung thành với người đứng đầu của IS.

Nhóm thánh chiến cực đoan có trụ sở ở Bán đảo Sinai này thừa nhận thực hiện phần lớn các vụ tấn công và đánh bom nhằm vào quân đội và cảnh sát Ai Cập, với lý do trả thù cho những người Hồi giáo thiệt mạng trong các chiến dịch trấn áp người biểu tình sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi mùa Hè năm ngoái.

Hôm 28/8 và trong hai ngày 5-6/10 vừa qua, Ansar Beit al-Maqdis đã liên tiếp tung các đoạn băng video chiếu cảnh hành quyết nhiều con tin với cáo buộc làm gián điệp cho Israel và hợp tác với chính quyền quân sự Ai Cập./.


vietnamplus.vn
.