Hà Giang

“Libya có thể bị thế lực Hồi giáo cực đoan chi phối”

07:52, 09/02/2012

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmuusen cho rằng Libya có thể lọt vào tay các thế lực Hồi giáo cực đoan nếu trong thời gian tới, nước này không thành lập được chính phủ ổn định.


Theo Đài Tiếng nói nước Nga, ông Rasmuusen đã đưa ra cảnh báo trên trong cuộc điện đàm với phóng viên tờ Daily Telegraph của Anh, trong bối cảnh Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) Mustafa Abdel Jalil đang đọc bài diễn văn đầu tiên ở Tripoli.
 
Trong diễn văn này, ông Jalil tuyên bố pháp luật mới của Libya sẽ dựa vào Luật Hồi giáo.
 
Hiện có những dấu hiệu đầu tiên cho thấy chính quyền mới của Libya sẽ vấp phải những vấn đề phức tạp, chẳng hạn trong việc xác định vai trò của lực lượng dân quân Hồi giáo cực đoan, lực lượng đã có những đóng góp nhất định trong cuộc cánh mạng ở Libya./.


vietnamplus.vn

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

NATO có thể tiếp tục không kích lãnh thổ Pakistan
Tướng John Allen, Chỉ huy lực lượng liên quân tại Afghanistan ngày 12/12 cho biết lực lượng này không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ thực hiện những đợt không kích mới vào Pakistan giống như vụ không kích khu vực Momand hồi tháng 11.
12/01/2012
Taliban có thể ra tranh cử tổng thống Afghanistan
AFP đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Độc lập (IEC) của Afghanistan Fazil Ahmad Manawi ngày 31/10 tuyên bố các thủ lĩnh Taliban và phiến quân có thể trở thành ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới của nước này, dự kiến được tổ chức vào ngày 5/4/2014.
11/01/2012
Một con trai của ông Gaddafi đã bị bắt tại Sirte
Người đứng đầu Hội đồng Cách mạng Tripoli, Đại tá Abdullah Naker cho biết con trai nhà lãnh đạo Libya bị phế truất Muammar Gaddafi - Mo'tassim - đã bị bắt ở Sirte ngày 12/10 khi đang tìm cách trốn khỏi thành phố này. Đại tá Naker xác nhận với Reuters: "Anh ta (Mo'tassim) đã bị bắt ngày hôm nay".
10/01/2012
Philippines đảm bảo an toàn đại sứ quán phương Tây
Ngày 30/9, Philippines khẳng định đã triển khai biện pháp tăng cường an ninh cho đại sứ quán của các nước phương Tây tại nước này.
10/01/2012