Vũ Hán khử khuẩn nhà ga, bến xe, chuẩn bị chấm dứt lệnh phong tỏa

Thứ Tư, 25/03/2020, 15:50 (GMT+7)

Thành phố Vũ Hán đã tiến hành phun khử trùng hệ thống giao thông công cộng để chuẩn bị khôi phục hoạt động sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Các nhóm phun tiêu độc khử trùng đã được triển khai tới các điểm giao thông công cộng ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) – tâm điểm đầu tiên bùng phát dịch bệnh Covid-19 – trong bối cảnh thành phố này sẽ được dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào đầu tháng 4 tới.

Nhà ga tàu hỏa Vũ Hán được phun khử trùng để chuẩn bị khôi phục hoạt động.
Nhà ga tàu hỏa Vũ Hán được phun khử trùng để chuẩn bị khôi phục hoạt động.

Các cư dân không tiếp xúc với những người mắc hay nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ được phép rời khỏi các thành phố của tỉnh Hồ Bắc từ ngày hôm nay 25/2. Riêng thủ phủ Vũ Hán sẽ mở cửa trở lại từ ngày 8/4.

Ngày 24/3, các công nhân dọn dẹp mặc đồ bảo hộ đã phun tẩy trùng ở nhà ga tàu điện ngầm Vũ Hán để chuẩn bị cho hệ thống giao thông công cộng này khôi phục hoạt động bình thường. Các công nhân tuân thủ chặt chẽ quy định đeo khẩu trang, đi găng tay và mặc đồ bảo hộ trong quá trình khử trùng ở lối vào cũng như các quầy bán vé.

Giới chức cũng bắt đầu dỡ bỏ các chốt kiểm tra được thiết lập trong thời gian phong tỏa thành phố Vũ Hán.

Các nhà sản xuất ô tô, các công ty phân phối và hơn 2.000 cửa hàng trực tuyến được phép khôi phục hoạt động.

Vũ Hán là thành phố bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch Covid-19. Số ca mắc Covid-19 mới ghi nhận trong ngày tại Trung Quốc nói chung và Vũ Hán nói riêng liên tục giảm trong những tuần gần đây. Thậm chí những ngày gần đây, số ca mới ghi nhận tại Trung Quốc đại lục đều là các ca nhập cảnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc ghi nhận hơn 81.000 ca mắc Covid-19, trong đó 3.277 ca tử vong.

Theo: VOV.VN

.