Miền Bắc oi nóng trước khi chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh

Thứ Tư, 04/04/2018, 08:04 (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 4.4, toàn miền Bắc vẫn duy trì trạng thái oi nóng, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội đạt mức 31 độ C, các tỉnh Tây Bắc phổ biến ở mức 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C. 

Riêng các tỉnh Tây Bắc Bộ, chiều tối có thể xuất hiện mưa dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.Mức nhiệt này sẽ duy trì đến hết ngày 5.4, sau đó từ đêm 5.4, không khí lạnh cường độ mạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, thậm chí từ ngày 6.4 ảnh hưởng tới cả Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 5.4 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm 5.4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; từ chiều tối 6.4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 5.4, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ gần sáng và ngày 6.4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

.