Ban chỉ đạo 389 tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Vị Xuyên

Thứ Năm, 24/01/2019, 19:02 (GMT+7)

BHG - Ngày 23.1, Đoàn kiểm tra số 2, Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 389 huyện Vị Xuyên, nhằm kiểm tra công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc.
 

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, BCĐ 389 huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch và đôn đốc triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Tại khu vực biên giới, các lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kiểm soát chặt chẽ, tổ chức đấu tranh, triệt phá các đường dây, đối tượng buôn lậu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới. Trong nội địa, các lực lượng, các ngành thành viên BCĐ 389 và các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ đã tích cực thực hiện các nội dung được BCĐ 389 huyện Vị Xuyên phân công. Tập trung kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Qua công tác kiểm tra chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trước Tết các lực lượng đã phát hiện và xử lý 23/23 vụ. Nộp ngân sách Nhà nước số tiền trên 74 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra số 2, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đề nghị Vị Xuyên cần tăng cường chỉ đạo các thành viên BCĐ và các lực lượng chức năng trên địa bàn, triển khai quyết liệt hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm, tập trung vào các mặt hàng cấm; cơ quan thường trực cần phát huy vai trò, làm tốt công tác tổng hợp báo cáo, điều phối các lực lượng theo quy chế; chỉ đạo đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện sản xuất kinh doanh hàng hóa, các quy định xử lý đối với các hành vi vi phạm, nâng cao ý thức chấp hành của nhân dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa; các ngành thành viên BCĐ 389 của huyện cần làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin; tập trung đấu tranh ngăn ngừa việc khai thác, vận chuyển lâm sản và khoáng sản trái phép…

Tin, ảnh: Hà Trang (Vị Xuyên)

.