123
Đã bắt hung thủ gây án tại tổ 13, phường Minh Khai (TPHG) - Báo Hà Giang điện tử

Đã bắt hung thủ gây án tại tổ 13, phường Minh Khai (TPHG)

Thứ Hai, 10/09/2018, 15:50 (GMT+7)

BHG - Sau một thời gian ngắn triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Giang đã xác minh, làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ án giết người xảy ra tại tổ 13, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang.

Đối tượng Hoàng Quốc Kiều trước cơ quan điều tra
Đối tượng Hoàng Quốc Kiều trước cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 2 giờ 30 phút, ngày 8.9, nhận được tin báo về vụ trọng án xảy ra, Công an Thành phố đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định nạn nhân là Bàn Văn Cường (21 tuổi), trú tại xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên bị một vết thương do vật sắc nhọn đâm phía ngực trái gây tử vong. Nguyên nhân ban đầu xác minh do 3 nhóm thanh niên trong khi uống rượu đã xảy ra xích mích dẫn đến ẩu đả. Sau khi gây án các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng Đào Khả Nghĩa
Đối tượng Đào Khả Nghĩa

Cơ quan Điều tra đã xác minh và triệu tập các đối tượng có liên quan, đồng thời truy xét và đã bắt được Đào Khả Nghĩa (25 tuổi), trú tại xã Xuân Du, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Quốc Kiều (21 tuổi), trú tại thôn Bản Lầu, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên, là 2 đối tượng liên quan trực tiếp đến hậu quả tử vong của Bàn Văn Cường. Qua đấu tranh khai thác, ban đầu các đối tượng khai báo vòng vo, trốn tội. Nhưng qua các tài liệu, chứng cứ thu thập được của Cơ quan điều tra, các đối tượng buộc phải khai nhận sự thật về hành vi của mình.

Hiện cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Giang đã tạm giữ hình sự các đối tượng để tiếp tục điều tra.

Tin, ảnh: Trung Thực - Phương Thúy

 

.