123
Nâng cao hiệu quả mô hình "Câu lạc bộ vững bước" - Báo Hà Giang điện tử

Nâng cao hiệu quả mô hình "Câu lạc bộ vững bước"

Thứ Năm, 23/08/2018, 15:49 (GMT+7)

BHG - Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình “Câu lạc bộ vững bước”, ngày 22.8, UBND Phường Ngọc Hà (thành phố Hà Giang) đã tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới với các thành viên của Câu lạc bộ.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Mô hình “Câu lạc bộ vững bước” được UBND Phường Ngọc Hà thành lập từ năm 2014, là tổ chức để giúp đỡ những người đã một thời lầm lỗi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Mô hình gồm có Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, các ủy viên và thành viên cùng tham gia. Mô hình đã tạo ra một địa chỉ sinh hoạt cộng đồng dành cho những người đã một thời lầm lỗi, đây là địa chỉ để các thành viên câu lạc bộ xóa đi những mặc cảm, tự ti tham gia các hoạt động xã hội, tạo được niềm tin trong cộng đồng dân cư. Thông qua Câu lạc bộ, các thành viên có thể giúp đỡ lẫn nhau, động viên nhau trong công việc và cuộc sống hàng ngày, tiếp cận với những nguồn vốn hỗ trợ phát triển kinh tế, tiếp cận được việc làm chính đáng, tạo việc làm ổn định cho bản thân. Hoạt động của Câu lạc bộ giúp cho tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn được ổn định, các hoạt động tích cực của câu lạc bộ giúp cho gia đình thành viên, nhân dân trên địa bàn cùng đồng hành giúp đỡ, ủng hộ.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Tại hội nghị, UBND phường Ngọc Hà đã công bố Quyết định giao mô hình cho Công an Phường Ngọc Hà phụ trách.

Tin, ảnh: Nguyễn Lân

.