Toàn tỉnh có 49 sản phẩm OCOP đạt hạng 3-4 sao

Thứ Ba, 25/08/2020, 18:25 (GMT+7)

BHG - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định 1487, phê duyệt kết quả phân hạng và cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hà Giang năm 2020 (lần 1).

HTX Hải Khang (Bắc Quang) giới thiệu các sản phẩm OCOP do HTX sản xuất
HTX Hải Khang (Bắc Quang) giới thiệu các sản phẩm OCOP do HTX sản xuất

Theo Quyết định, có 49 sản phẩm của 28 doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng chấm đạt từ 50 đến 89 điểm, bao gồm: Sản phẩm đạt hạng 4 sao 15 sản phẩm; sản phẩm đạt hạng 3 sao 34 sản phẩm. Các sản phẩm đạt hạng 4 sao tiêu biểu như: Thịt bò khô Cao nguyên đá 200g, của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đại Dương; Chè Shan tuyết cổng Thành 500g, của HTX Nông nghiệp TMDV cổng Thành. Các sản phẩm đạt hạng 3 sao như: Gạo sạch Mậu Duệ Japonika DS1 (5 kg), HTX NLN và Dịch vụ thôn Cốc Cai; thịt trâu gác bếp vùng cao Hà Giang, của HTX Hải Khang…

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có tham mưu tổ chức công bố công khai sản phẩm được xếp hạng; tổng hợp kinh phí hỗ trợ cho các sản phẩm; hướng dẫn UBND cấp huyện, thành phố, các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in nhãn hiệu OCOP, thứ hạng sao lên bao bì sản phẩm được công nhận. Các sở, ban, ngành có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ UBND các huyện, thành phố và các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP tham gia xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu thị trường để đẩy mạnh tiêu thụ; tiếp tục hỗ trợ các chủ thể chuẩn hóa các sản phẩm OCOP đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn của tỉnh và của Quốc gia.

Tin, ảnh: Lê Lâm

 

.