Thống nhất mẫu bao bì sản phẩm mật ong bạc hà Cao nguyên đá, Hà Giang

Thứ Sáu, 29/06/2018, 18:56 (GMT+7)

BHG - Chiều ngày 28.6, Sở Công Thương đã tổ chức họp, bàn, thống nhất ý kiến về việc lựa chọn mẫu bao bì chung cho sản phẩm mật ong Bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang thay thế bao bì sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc trước đây. Tới dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Thường trực UBND huyện và các HTX sản xuất mật ong 4 huyện vùng Công viên Địa chất.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị đại diện Sở Công Thương đã giới thiệu các mẫu bao bì sản phẩm mật ong Bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, theo đó các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến nhằm hoàn chỉnh mẫu mã bao bì của sản phẩm, trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc về chỉ dẫn địa lý và logo của chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc. Hội nghị đã thống nhất lựa chọn ra 2 phương án, mẫu bao bì chung cho sản phẩm mật ong Bạc hà, Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang, với màu nền chủ đạo là màu vàng chanh, cùng với những thiết kế hình ảnh mang nhiều nét đặc trưng của vùng cao nguyên đá như: Cột Cờ Lũng Cú, hình ảnh hoa Bạc hà và con ong, cùng với các họa tiết, hoa văn trang trí truyền thống của dân tộc Mông, Font chữ chắc khỏe, dày dặn, tạo ra cảm xúc về sự mộc mạc, chân thành. Với những ý tưởng được Hội nghị lựa chọn vừa góp phần tạo thương hiệu cho sản phẩm, truyền tải được hình ảnh về mật ong, vừa thể hiện tính sang trọng của hộp quà, nhãn, chỉ dẫn địa lý rõ ràng, thông tin đầy đủ về sản phẩm, giúp người mua không chỉ mua sản phẩm mật ong mà còn hiểu được những giá trị tinh thần về nét văn hóa của người dân bản địa, đồng thời tạo nên điểm nhấn riêng của mật ong vùng Cao nguyên đá Hà Giang.

Trên cơ sở ý kiến của các ngành, địa phương và cơ sở sản xuất mật ong của 4 huyện vùng Cao nguyên đá và của các đại biểu… Sở Công thương - đơn vị chủ trì tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa cho phù hợp trước khi phát hành, triển khai đồng loạt trên địa bàn 4 huyện vùng cao.

Tin, ảnh: Quỳnh Hương

.