123
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2017; đôn đốc nhiệm vụ phòng, chống đói rét cho đàn gia súc - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2017; đôn đốc nhiệm vụ phòng, chống đói rét cho đàn gia súc

Thứ Tư, 07/02/2018, 16:23 (GMT+7)

BHG - Ngày 6.2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TCKN) năm 2017; đôn đốc nhiệm vụ phòng, chống đói rét cho đàn gia súc. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Minh Tiến và Giám đốc Sở NN&PTNT, Nguyễn Đức Vinh đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và điểm cầu 11 huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận tại hội nghị
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận tại hội nghị

Trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều đợt thiên tai làm thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân. Hạn hán làm ảnh hưởng đến năng suất 2.402 ha diện tích hoa màu, ước tính thiệt hại 35 tỷ đồng. Mưa lũ làm chết 15 người, 13 người bị thương, làm hư hỏng 1.335 nhà dân, 29 điểm trường, 2 trạm y tế, 7 công trình thủy lợi… Ước tính thiệt hại gần 300 tỷ đồng. Đặc biệt, đầu năm 2018, rét đậm, rét hại đã làm chết 81 con trâu, bò, ước tính thiệt hại 1,2 tỷ đồng. Để giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và các cấp, ngành luôn chỉ đạo kịp thời trong tổ chức lực lượng thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, khắc phục hậu quả, hỗ trợ cho vùng bị thiệt hại, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Minh Tiến đề nghị, các cấp, ngành cần quan tâm hơn nữa đến công tác PCTT và TKCN, để giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTT và phòng, chống đói rét cho gia súc đến các trường học, nhân dân. Thường xuyên kiểm tra, quản lý các hồ đập thủy lợi, thủy điện điều tiết nước hợp lý khi có thiên tai. Thực hiện tốt công tác dự báo, cảnh báo để có phương án chủ động di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Các huyện, thành phố cần tập trung chỉ đạo việc chằng néo nhà ở của nhân dân, trường học, trạm xá… để phòng tránh thiệt hại do thiên tai. Đồng thời, chủ động rà soát các vùng có nguy cơ sạt lở đất để cảnh báo cho nhân dân; chỉ đạo thành lập các tổ xung kích thôn, bản về PCTT và TKCN; vận động nhân dân củng cố chuồng trại chăn nuôi gia súc.

Tin, ảnh: Lê Hải

.