Huyện Đồng Văn thi tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới lần thứ Nhất

Thứ Hai, 03/10/2016, 09:35 (GMT+7)

BHG- Ngày 28 - 29.9, huyện Đồng Văn tổ chức cuộc thi tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới lần thứ Nhất năm 2016. Tham dự cuộc thi có 19 đội đến từ 19 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự cuộc thi tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự cuộc thi tìm hiểu mô hình HTX kiểu mới.

Cuộc thi được tổ chức với 2 hình thức: Thi tác phẩm báo chí với những bài viết tìm hiểu về Luật HTX mới năm 2012 (tâp trung vào nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX, lợi ích HTX mang lại); những khó khăn vướng mắc trong chuyển đổi, đăng ký lại HTX theo Luật HTX năm 2012; giới thiệu HTX kiểu mới điển hình tiên tiến; những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo trong tổ chức và hoạt động của các HTX. Thi sân khấu hóa thông qua việc xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền trực quan, bằng ngôn ngữ nghệ thuật của kịch nói, kịch hát dân tộc và kịch hát hiện đại chuyển tải nội dung, chủ đề của cuộc thi về Luật HTX kiểu mới năm 2012; giới thiệu những cách làm hay, mô hình mới, khó khăn trong củng cố, thành lập, giải thể HTX…  

Kết thúc cuộc thi, trong phần thi tác phẩm báo chí, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải A cho đội Thị trấn Phố Bảng; giải B thuộc về xã Lũng Thầu và Sính Lủng; giải C thuộc xã Lũng Phìn, Ma Lé và Sủng Là. Phần thi sân khấu hóa bằng xây dựng tiểu phẩm, giải A thuộc về xã Sảng Tủng; giải B thuộc xã Thài Phìn Tủng, Sính Lủng; giải C thuộc xã Tả Lủng, Phố Cáo và Sủng Là. Ban Tổ chức cũng trao giải tuyên truyền viên xuất sắc cho các cá nhân: Vần Thị Mai, xã Sính Lủng; Hoàng Văn Tiệp, xã Tả Lủng và Hầu Mí Nô, xã Sảng Tủng.

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về những nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX kiểu mới đến các đối tượng, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, qua đó có cái nhìn toàn diện hơn về HTX trong giai đoạn hiện nay; triển khai, phát huy hiệu quả trong thực tiễn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển HTX trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC - LÊ QUYẾT

.