Hà Giang

Dùng Internet ngay cả khi ở vùng xa, vùng sâu

09:02, 12/10/2008

Tầm phủ sóng rộng của các mạng điện thoại sẽ giúp bạn kết nối internet trong những lúc khẩn cấp hoặc trong trường hợp bạn phải ở giữa rừng sâu, không có điều kiện để có kết nối interntet. Bạn nghĩ sao về việc có thể ở giữa rừng quốc gia Cúc Phương mà vẫn có thể truy cập internet? Đó là điều tuyệt diệu phải không?


Để làm được việc này, bạn cần cài đặt chương trình Nokia PC Suite và máy tính. Điện thoại của bạn có sẵn kết nối GPRS hoặc kết nối internet do các mạng điện thoại cung cấp, nếu ở xung quanh có Wireless và điện thoại bạn hỗ trợ truy cập Wireless thì bạn cũng có thể kết nối internet thông qua loại hình này. Theo đó, bạn nối điện thoại với máy tính rồi mở Nokia PC Suite lên.

Trong cửa sổ làm việc của chương trình, bạn nhấn chuột lên nút “Kết nối đến Internet” , ngay lập tức, máy tính sẽ phân tích loại hình modem trong điện thoại. Trong cửa sổ hiện ra, bạn nhấn chọn nút Setting rồi chọn modem kết nối là điện thoại Nokia của bạn. Nhấn mũi tên để tiếp tục.

Bây giờ bạn cần chọn nhà điều hành mạng di động trong khung hiện ra. Chẳng hạn trong trường hợp này, điện thoại dùng mạng Mobiphone nên bị chọn mục MOBIFONE Vietnam. Nhấn để hoàn tất chọn lựa.

Sau khi mọi thứ đã xong xuôi, bạn nhấn chọn nút để kích hoạt việc kết nối Internet cho máy tính từ điện thoại. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể truy cập Internet bình thường. Lưu ý là cước phí GPRS khá mắc, nên bạn chỉ dùng kết nối này nếu thật sự cần thiết mà thôi. Tuy vậy, các gói cước đặc biệt chuyên dành cho GPRS của các mạng di động sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn, nên nếu có việc phải đi xa thì bạn nên đăng kí trước để phòng khi có lúc phải dùng đến.


theo QTM

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Xây dựng hồ chứa nước ở vùng cao
(HGĐT)- Với điều kiện đặc thù, 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc thường xuyên thiếu nước về mùa khô.
12/09/2008
Vệ sinh công nghiệp ở Công ty Giấy Hải Hà
HGĐT- Từ khi đi vào hoạt động, Ban Giám đốc Nhà máy Giấy Hải Hà coi trọng công tác vệ sinh công nghiệp, coi đó là sự sống còn của nhà máy đối với việc phát triển kinh tế trên địa bàn với 3 lợi ích: Doanh nghiệp - Nhà nước và nhân dân trong vùng nhà máy đóng chân.
12/09/2008
Tin bão gần bờ
Sáng sớm nay (22/11), bão số 7 hầu như ít di chuyển và mạnh lên một cấp. Hồi 7h ngày 22/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 10,2 độ Vĩ Bắc, 112,8 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Trường Sa, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa – Bình Thuận khoảng 450km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, 12 (tức là từ 103 đến 133 km/h), giật trên cấp 12.
11/10/2008
5 năm thực hiện giải thưởng chất lượng
HGĐT- 5 năm thực hiện chương trình đánh giá giải thưởng chất lượng Việt Nam (GTCLVN) tại Hà Giang đã thành công tốt đẹp. Xuất phát điểm về nền kinh tế của Hà Giang so với các tỉnh trong cả nước là rất thấp, tuy nhiên trong những năm gần đây, doanh nghiệp Hà Giang đã, đang phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng. Toàn tỉnh tính đến thời điểm này có tới 636 doanh
11/10/2008