KHỞI NGHIỆP
KHỞI NGHIỆP
.
11:07 | 21/03/2017

LTS: Phát huy nội lực để phát triển KT – XH, đưa tỉnh ta thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn là một chủ trương lớn của tỉnh, đã và đang được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình hành động, trong đó có chương trình KHỞI NGHIỆP. Từ tháng ba này, Báo Hà Giang mở chuyên mục KHỞI NGHIỆP nhằm tuyên truyền sâu rộng, cổ vũ kịp thời, góp phần cho KHỞI NGHIỆP thành công. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

.
.
.
 • Hiệu quả hoạt động của mô hình Tổ hợp tác sản xuất thanh niên Tùng Vài Hiệu quả hoạt động của mô hình Tổ hợp tác sản xuất thanh niên Tùng Vài
  08:26 | 11/09/2019

  BHG - Với sức trẻ, nhiệt huyết và khát vọng làm giàu chính đáng, thời gian qua nhiều bạn trẻ tại các địa phương đã nỗ lực, tự lập sản xuất, kinh doanh và chủ động trong kết nối thành lập Tổ hợp tác (THT) để phát triển kinh tế. THT sản xuất thanh niên Tùng Vài, thôn Bản Thăng, xã Tùng Vài (Quản Bạ) là một trong những mô hình điển hình của địa phương và mang lại hiệu quả kinh tế.

  .
 • Hoàng Ngọc Hồi đam mê sáng tạo sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cây trúc Hoàng Ngọc Hồi đam mê sáng tạo sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ cây trúc
  15:19 | 10/09/2019

  BHG - Với niềm đam mê và tâm huyết tạo ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường, anh Hoàng Ngọc Hồi (sinh năm 1991) đã không ngần ngại đầu tư tiền bạc và công sức để xây dựng cơ sở sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ tại xã Nậm Dịch (huyện Hoàng Su Phì).

  .
 • Triển vọng trồng cây Sa nhân tại xã biên giới Xín Mần Triển vọng trồng cây Sa nhân tại xã biên giới Xín Mần
  08:56 | 04/09/2019

  BHG - Phát triển cây Sa nhân tím không chỉ đem lại hiệu quả về mặt kinh tế mà còn đóng vai trò tích cực trong việc góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên rừng, là hướng phát triển bền vững, phù hợp với điều kiện sẵn có của xã vùng sâu biên giới Nàn Xỉn (Xín Mần).

  .
 • Tuổi trẻ Hoàng Su Phì đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp Tuổi trẻ Hoàng Su Phì đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp
  10:14 | 29/08/2019

  BHG - Xác định việc hỗ trợ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) khởi nghiệp, giải quyết việc làm là một trong những nhiệm vụ quan trọng; thời gian qua, Huyện đoàn Hoàng Su Phì đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ hiệu quả ĐVTN đẩy mạnh phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp. Những năm qua, phong trào "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp"...

  .
 • Thúc đẩy phong trào khởi nghiệp ở Quản Bạ Thúc đẩy phong trào khởi nghiệp ở Quản Bạ
  17:09 | 28/08/2019

  BHG - Huyện Quản Bạ hiện có 221 mô hình khởi nghiệp, trong đó có 1 doanh nghiệp, 24 HTX và 195 hộ cá nhân khởi nghiệp. Cùng với đó lá nhiều mô hình nổi bật như gia trại chăn nuôi bò với 100 con, mô hình nuôi gà hơn 1.000 con và mô hình nuôi chim bồ câu trên 500 đôi... Đây được xem là một trong những động lực giúp chương trình khởi nghiệp của huyện lan rộng và trở thành phong trào rộng khắp.

  .
 • Trương Văn Đồng làm giàu từ các mô hình liên kết sản xuất Trương Văn Đồng làm giàu từ các mô hình liên kết sản xuất
  16:53 | 26/08/2019

  BHG - Với ý chí quyết tâm và nghị lực vượt khó cùng tinh thần dám nghĩ, dám làm, chàng trai người Dao, Trương Văn Đồng, sinh năm 1985, thôn Pha, xã Đồng Tâm (Bắc Quang) đã vươn lên làm giàu từ các mô hình kinh tế theo hướng liên doanh, liên kết – hướng đi mới ở vùng quê nghèo Đồng Tâm.

  .
 • Lâm Đình Luân khởi nghiệp từ mô hình du lịch nghỉ dưỡng Lâm Đình Luân khởi nghiệp từ mô hình du lịch nghỉ dưỡng
  08:04 | 21/08/2019

  BHG - Sinh ra và lớn lên ở xã Quyết Tiến (Quản Bạ), Lâm Đình Luân chọn theo con đường làm hướng dẫn viên du lịch. Trải qua nhiều năm học nghề và làm nghề ở các tỉnh, thành; năm 2014, anh về Hà Giang để phát triển các ý tưởng kinh doanh. Đầu năm nay, Luân cùng với người anh xây dựng khu nghỉ dưỡng phục vụ du khách, kết hợp khai thác các tour du lịch Cao nguyên đá và các điểm du lịch lân cận thành phố Hà Giang.

  .
 • Sùng Mỹ Yên khởi nghiệp từ du lịch cộng đồng Sùng Mỹ Yên khởi nghiệp từ du lịch cộng đồng
  10:05 | 12/08/2019

  BHG - Năng động, cởi mở, nhiệt tình, chu đáo và giao tiếp tiếng Anh tốt, đó là nhận xét của du khách dành cho cô gái dân tộc Mông, Sùng Mỹ Yên làm du lịch homestay ở thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc). Sinh năm 1994 trong một gia đình nông dân; năm 2012, Yên thi đỗ vào Đại học Thái Nguyên, khoa Ngoại ngữ, chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh.

  .
 • Nguyễn Ngọc Tuyền khởi nghiệp từ nghề làm nhôm kính Nguyễn Ngọc Tuyền khởi nghiệp từ nghề làm nhôm kính
  09:09 | 08/08/2019

  BHG - Sau khi tốt nghiệp THPT, trong khi nhiều bạn bè chọn con đường học tiếp lên đại học, đi xuất khẩu lao động thì anh Nguyễn Ngọc Tuyền, sinh năm 1987, ở thôn Châng, xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) quyết tâm ở lại làm giàu trên mảnh đất quê hương. Với lòng nhiệt huyết và sức trẻ, hiện anh Tuyền đang là chủ một xưởng nhôm kính đem lại doanh thu gần 200 triệu đồng/năm.

  .
 • Mạnh dạn khởi nghiệp từ chăn nuôi tổng hợp Mạnh dạn khởi nghiệp từ chăn nuôi tổng hợp
  07:53 | 06/08/2019

  BHG - Anh Nguyễn Văn Tý (sinh 1990), quê tỉnh Phú Thọ. Sau nhiều năm bươn chải với công việc lái xe chở hàng lên vùng cao, anh quen và lấy vợ ở xã Du Già (Yên Minh). Năm 2018, khi vợ anh sinh con đầu lòng, anh quyết định "an cư" ngay trên quê hương vợ. Nhận thấy đất đai của gia đình nhiều, nhưng chưa được khai thác để phát triển kinh tế; anh mạnh dạn xin bố mẹ vợ cho xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp tại địa phương.

  .
 • Khởi nghiệp trên vùng biên Nghĩa Thuận Khởi nghiệp trên vùng biên Nghĩa Thuận
  10:32 | 01/08/2019

  BHG - Khởi nghiệp đã và đang là bài toán "sinh kế", nhưng cũng đầy nan giải khi các thanh niên bắt đầu khởi nghiệp. Riêng những thanh niên xã biên giới Nghĩa Thuận (Quản Bạ) còn khó trăm bề. Năm 2017, sau khi tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao Hà Nội, Nguyễn Văn Xuân (sinh 1992), thôn Phín Ủng nung nấu ý tưởng xây dựng mô hình phát triển kinh tế tại quê nhà. Lúc mới bắt đầu, Xuân gặp vô vàn khó khăn khi kiến thức về chăn nuôi còn hạn chế, không có vốn, anh chạy vạy nhờ sự hỗ trợ của bạn bè và người thân.

  .
 • Phàn Mùi Pham với mô hình nuôi gà sạch Phàn Mùi Pham với mô hình nuôi gà sạch
  09:29 | 26/07/2019

  BHG - Ấp ủ dự định xây dựng mô hình chăn nuôi gà sạch thả đồi theo tiêu chuẩn GlobalGAP (Bộ tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận việc thực hành sản xuất nông nghiệp tốt), sau nhiều năm làm việc tại các trang trại, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, năm 2017, chị Phàn Mùi Pham (sinh năm 1989), tại thôn Yên Sơn, xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) đã trở về quê để xây dựng trang trại gà sạch thả đồi. Đến nay mô hình cho hiệu quả kinh tế cao.

  .
 • Thào Mí Sử khởi nghiệp từ nuôi ong Bạc hà Thào Mí Sử khởi nghiệp từ nuôi ong Bạc hà
  10:06 | 15/07/2019

  BHG - Thào Mí Sử tri thức trẻ thuộc Đề án 07 hiện đang là cán bộ phụ trách mảng Nông thôn mới của xã Lũng Táo (Đồng Văn). Sinh ra và lớn lên tại thôn Lũng Táo, xã Lũng Táo, với tuổi trẻ năng động, dám nghĩ, dám làm, anh Sử đã mạnh dạn khởi nghiệp bằng việc bắt tay vào nuôi ong Bạc hà. Anh là người đã thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp cho rất nhiều thanh niên trong xã, đặc biệt là thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số.

  .
 • Thầy giáo tiểu học khởi nghiệp từ mô hình homestay Thầy giáo tiểu học khởi nghiệp từ mô hình homestay
  11:04 | 04/07/2019

  BHG - Những năm gần đây, xã Bản Phùng (Hoàng Su Phì) được du khách trong nước và quốc tế biết đến như một địa chỉ du lịch mới, với khung cảnh ruộng bậc thang hùng vĩ, không khí trong lành, nét văn hóa truyền thống độc đáo và sự thân thiện, lòng mến khách nồng hậu của người dân. Lượng khách đến Bản Phùng tăng lên theo từng năm là tiền đề để các dịch vụ du lịch phát triển. Nhận diện được cơ hội, thầy giáo Phạm Đức Hiếu đã mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình homestay.

  .
 • Diễn đàn khởi nghiệp huyện Mèo Vạc Diễn đàn khởi nghiệp huyện Mèo Vạc
  14:44 | 27/06/2019

  BHG - Sáng 27.6, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp với chủ đề "Thúc đẩy phát triển khởi nghiệp – liên kết doanh nghiệp". Dự diễn đàn có đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy cùng các ban, ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), hội viên trên địa bàn huyện.

  .
 • Làm giàu từ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện sông Chừng Làm giàu từ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện sông Chừng
  08:19 | 26/06/2019

  BHG - Đó là mô hình của anh Hoàng Văn Hưng (sinh 1988), thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) một điển hình trong phong trào khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên Quang Bình. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quang Bình, sau khi tốt nghiệp THPT năm 2010, Hoàng Văn Hưng xin đi nghĩa vụ quân sự. Năm 2013 anh Hưng xuất ngũ và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

  .
 • Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp
  21:01 | 18/06/2019

  BHG - Chiều 18.6, tại Vườn ươm Doanh nghiệp khởi nghiệp tỉnh (Trung tâm Hành chính công tỉnh), Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình Cà phê khởi nghiệp với chủ đề: "Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp". Tham dự chương trình có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực nông nghiệp; đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), khởi nghiệp viên dự án tiêu biểu trên địa bàn tỉnh…

  .
 • Khát vọng khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số nơi địa đầu Tổ quốc Khát vọng khởi nghiệp của thanh niên dân tộc thiểu số nơi địa đầu Tổ quốc
  09:44 | 14/06/2019

  BHG - Khởi nghiệp đang là hướng tiếp cận mới để giảm nghèo và phát triển bền vững cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Với tư duy đổi mới, nghị lực của tuổi trẻ, nhiều thanh niên dân tộc thiểu số huyện Đồng Văn đã nỗ lực vượt khó, mạnh dạn khởi nghiệp trên quê hương. Hiện nay, nhiều người thành công đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ đến thế hệ các thanh niên vùng cao.

  .
 • Ly Mý Sình phát huy sức trẻ để làm giàu Ly Mý Sình phát huy sức trẻ để làm giàu
  16:55 | 12/06/2019

  BHG - Trong những năm qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp được Huyện đoàn Yên Minh triển khai sâu rộng trên địa bàn, bước đầu đã có những kết quả rất tích cực. Từ phong trào trên đã xuất hiện nhiều mô hình, tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế, đặc biệt là phát huy của sức trẻ của thanh niên. Anh Ly Mí Sình, dân tộc Mông là một trong những thanh niên dám nghĩ, dám làm trong phát triển kinh tế.

  .
 • Lục Đức Giang làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp Lục Đức Giang làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
  08:06 | 07/06/2019

  BHG - Trong hàng chục câu chuyện khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Vị Xuyên, ai cũng biết đến anh Lục Đức Giang (sinh năm 1986), thôn Làng Lầu, xã Phú Linh. Sinh ra trong gia đình thuần nông nghèo khó, bố mất sớm nên Giang luôn là người có nghị lực, ý chí vươn lên. Bằng quyết tâm của mình, anh mạnh dạn đưa cây cam Sành, chanh Tứ mùa vào trồng đầu tiên trên đất Phú Linh, kết hợp với chăn nuôi tổng hợp, cho thu nhập ổn định.

  .
 • Khởi nghiệp từ sản xuất tinh dầu dược liệu Khởi nghiệp từ sản xuất tinh dầu dược liệu
  09:21 | 31/05/2019

  BHG - Chúng tôi tới thăm cơ sở sản xuất tinh dầu dược liệu của chị Nguyễn Thị Nhàn, đúng lúc chị đang vận hành máy chế xuất tinh dầu từ cây gừng. Mùi hương tỏa ra khiến mọi mệt nhọc sau quãng đường dài từ thành phố Hà Giang tới thôn Tấn Sà Phìn, xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) gần như biến mất. Từ tỉnh Vĩnh Phúc lên Hà Giang lập nghiệp, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Thứ và chị Nguyễn Thị Nhàn từng bước tạo dựng cuộc sống với nghề chế biến chè Shan tuyết. Tiếp đến, năm 2017...

  .
 • Đảng viên trẻ làm kinh tế ở Hoàng Su Phì Đảng viên trẻ làm kinh tế ở Hoàng Su Phì
  10:42 | 16/05/2019

  BHG - Những năm qua, cùng với việc quan tâm bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, Đảng bộ huyện Hoàng Su phì còn chú trọng nâng cao chất lượng, trẻ hóa đội ngũ đảng viên... từ đó phát huy vai trò xung kích, tích cực trong phát triển KT – XH. Vinh dự và tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng, mỗi đảng viên đều tự nhận thức được vai trò và trách nhiệm, đóng góp công sức xây dựng Đảng, xây dựng quê hương. Đó cũng là suy nghĩ của anh Lù Seo Phá (sinh 1989), Bí thư Đoàn xã Nàng Đôn, được kết nạp Đảng năm 2012...

  .
 • Phát triển kinh tế từ trồng rau Ngũ gia bì Phát triển kinh tế từ trồng rau Ngũ gia bì
  09:47 | 10/05/2019

  BHG - Là mảnh đất có nhiều tiềm năng về phát triển các loại dược liệu quý, những năm gần đây, người dân xã Quyết Tiến (Quản Bạ) tích cực trồng nhiều loại cây dược liệu như: Đương quy, Tam thất… Trong đó, có hộ anh Vàng Vạn Hiếu, sinh năm 1997, là một trong những hộ đi đầu trong phát triển trồng cây Ngũ gia bì - loại cây đặc sản của địa phương theo hướng hàng hóa.

  .
 • Quản Bạ nhân rộng các mô hình thanh niên khởi nghiệp Quản Bạ nhân rộng các mô hình thanh niên khởi nghiệp
  14:01 | 03/05/2019

  BHG - Nhiều năm qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Quản Bạ đóng vai trò nòng cốt trong xây dựng tinh thần khởi nghiệp (KN), tạo tính tiên phong, lan tỏa rộng khắp trong phát triển kinh tế ở địa phương. Qua đó, tạo ra nhiều việc làm với thu nhập ổn định và làm giàu chính đáng cho ĐVTV.

  .
 • Đặng Trọng Dũng khởi nghiệp từ sản xuất, kinh doanh giày, dép Đặng Trọng Dũng khởi nghiệp từ sản xuất, kinh doanh giày, dép
  09:05 | 01/05/2019

  BHG - Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên huyện Vị Xuyên phát triển khá mạnh; nhiều bạn dám nghĩ, dám làm và đã mang lại hiệu quả kinh tế cũng như nguồn thu nhập ổn định cho bản thân, gia đình. Trong đó có đoàn viên Đặng Trọng Dũng, thôn Hợp Thành, xã Đạo Đức.

  .
 • Tỉnh đoàn tập huấn cho thanh niên khởi nghiệp theo chương trình CPRP Tỉnh đoàn tập huấn cho thanh niên khởi nghiệp theo chương trình CPRP
  15:34 | 19/04/2019

  BHG - Từ ngày 16 – 20.4, Tỉnh đoàn phối hợp với Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh tổ chức tập huấn cho 200 thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Tại lớp tập huấn, các Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được các giảng viên kiêm chức của các sở, ngành trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về các vấn đề: Phân tích thị trường cung, cầu và chuỗi giá trị sản phẩm; gợi ý ý tưởng, định hướng khởi nghiệp gắn với các sản phẩm chủ lực của địa phương; hình thành các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo...

  .
 • Nguyễn Văn Tế khởi nghiệp từ mô hình homestay Nguyễn Văn Tế khởi nghiệp từ mô hình homestay
  09:25 | 09/04/2019

  BHG - Mong muốn giữ được nét đẹp truyền thống của làng, bản quê hương; anh Nguyễn Văn Tế (sinh 1991), đội 2, thôn Tiến Thắng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang đã chọn cách xây dựng homestay để khởi nghiệp; nhằm truyền cảm hứng về không gian văn hóa dân tộc Tày trên quê hương và gây dựng kinh tế gia đình.

  .
 • Hoàng Ngọc Trung khởi nghiệp từ nuôi lợn đen bản địa Hoàng Ngọc Trung khởi nghiệp từ nuôi lợn đen bản địa
  08:24 | 01/04/2019

  BHG - Tốt nghiệp Đại học Nông - lâm Thái Nguyên, Hoàng Ngọc Trung trở về quê hương xã Quảng Nguyên (Xín Mần). Năm 2014, Trung là trí thức trẻ được phân công theo Đề án số 07 của tỉnh và công tác trong lĩnh vực thú y của xã. Trong công việc, Trung được đánh giá là người năng nổ, nhiệt tình và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; ngoài ra anh còn là người dám nghĩ, dám làm; mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình nuôi lợn đen bản địa với số lượng lớn.

  .
 • "Tiếp lửa" cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp
  09:20 | 29/03/2019

  BHG - Chiếm trên 50% tổng số thanh niên toàn tỉnh, thanh niên nông thôn được xác định là lực lượng lòng cốt, đi đầu cho những chương trình khởi nghiệp (KN) tại địa phương. Với các lợi thế, như: Là người bản địa, có diện tích đất, sức khỏe và sự nhiệt tình..., đây được xem là đối tượng để xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp, du lịch.

  .
 • Tỏa sáng gương thanh niên khởi nghiệp ở Quang Bình Tỏa sáng gương thanh niên khởi nghiệp ở Quang Bình
  08:01 | 28/03/2019

  BHG - Năm 2016, khi "làn sóng" khởi nghiệp nhân lên mạnh mẽ, phủ khắp các lĩnh vực và lan tỏa sâu rộng đến mọi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), lớp trẻ trên vùng đất mới Quang Bình đã cháy lên khát vọng, ý tưởng lập nghiệp. Bằng bàn tay, sức sáng tạo, họ đã biến những điều không thể thành có thể. Trong tiết trời dịu nhẹ còn vương vấn sắc Xuân, tôi cùng lãnh đạo Huyện đoàn Quang Bình về thăm Hợp tác xã (HTX) Afdex Tiên Yên, thôn Tân Bể, xã Tiên Yên.

  .
 • Thanh niên Bế Văn Thượng làm giàu trên vùng đất khó Thanh niên Bế Văn Thượng làm giàu trên vùng đất khó
  09:20 | 25/03/2019

  BHG - Thời gian qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp đã lan rộng và bước đầu đạt được những kết quả nhất định. Từ phong trào này, đã xuất hiện ngày càng nhiều thanh niên phát huy sức trẻ, tinh thần đoàn kết dám nghĩ, dám làm. Dù điều kiện sống tại địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng không ít thanh niên đã vượt lên hoàn cảnh, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Anh Bế Văn Thượng (sinh 1995), thôn Bản Túm, xã Yên Cường (Bắc Mê) là một trong những tấm gương như vậy.

  .
 • Hội doanh nhân trẻ tổng kết hoạt động năm 2018 Hội doanh nhân trẻ tổng kết hoạt động năm 2018
  09:37 | 22/03/2019

  BHG - Chiều 21.3, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, phương hướng hoạt động và Tọa đàm thanh niên Hà Giang khởi nghiệp năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội doanh nhân trẻ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các huyện, thành phố; đại diện Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang và các đoàn viên, thanh niên…

  .
 • Những nông dân khởi nghiệp ở Quang Minh Những nông dân khởi nghiệp ở Quang Minh
  15:45 | 11/03/2019

  BHG - Vốn là những nông dân "chân lấm tay bùn", "một nắng hai sương" của xã Quang Minh (Bắc Quang); nhưng nhờ sự năng động, sáng tạo, họ đã liên kết để sản xuất, kinh doanh (SXKD) thông qua việc thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông dân SXKD dịch vụ tổng hợp Thanh Thản (HTX Nông dân Thanh Thản). Và họ đã biến một trong những sản phẩm nông sản trở thành hàng hóa đủ tiêu chuẩn, vươn ra thị trường thế giới...

  .
 • Thắp lửa khởi nghiệp cho phụ nữ Thắp lửa khởi nghiệp cho phụ nữ
  09:20 | 01/03/2019

  BHG - Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong những giải pháp quan trọng giúp phụ nữ có việc làm, phát triển kinh tế bền vững và vươn lên làm chủ cuộc sống… Những năm qua, Hội Phụ nữ các cấp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp thành công.

  .
 • Vương Văn Đằng năng động khởi nghiệp Vương Văn Đằng năng động khởi nghiệp
  11:00 | 12/02/2019

  BHG - Sinh 1992 và lớn lên tại thôn Tát Cà, xã Tùng Bá (Vị Xuyên); đoàn viên Vương Văn Đằng sớm có ý thức tự lập. Sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông, Đằng quyết định khởi nghiệp với mô hình kết hợp vườn, ao, chuồng. Sau hơn 3 năm cố gắng, với tinh thần dám nghĩ, dám làm; mô hình làm kinh tế của anh đã cho những "trái ngọt".

  .
 • Mùa Xuân và hành trình Startup của tuổi trẻ Mùa Xuân và hành trình Startup của tuổi trẻ
  00:33 | 05/02/2019

  Xuân 2019 - "Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội". Lời dạy lúc sinh thời của Hồ Chủ tịch đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị. Với tuổi trẻ Hà Giang, lời dạy của Người trở thành động lực mạnh mẽ cho phong trào Khởi nghiệp (Startup) sôi nổi. Xuân Kỷ Hợi đang về nơi địa đầu Tổ quốc với nhiều hy vọng. Tuổi trẻ Hà Giang có biết bao tấm gương vượt khó, khởi nghiệp xuất sắc, trở thành những điển hình trong phong trào...

  .
 • Chung Văn Bình điển hình nuôi bò vỗ béo Chung Văn Bình điển hình nuôi bò vỗ béo
  09:45 | 22/01/2019

  BHG - Nhờ nguồn vốn ưu đãi từ Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa đã tạo hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi của gia đình anh Chung Văn Bình, thôn Bản Thăng, xã Tùng Vài (Quản Bạ). Thông qua nguồn vốn đã giúp anh trở thành một trong những hộ điển hình về phát triển kinh tế hiệu quả từ nuôi bò vỗ béo. Sinh ra và lớn lên ở xã Tùng Vài, được chứng kiến không ít gia đình sống trong cảnh nghèo, đói; đây cũng chính là động lực khiến anh Bình luôn trăn trở, suy nghĩ tìm cách thoát nghèo.

  .
 • Nguyễn Tiến Dũng khởi nghiệp với nghề nuôi thỏ Nguyễn Tiến Dũng khởi nghiệp với nghề nuôi thỏ
  08:53 | 21/01/2019

  BHG - Nhờ sự chăm chỉ học hỏi, em Nguyễn Tiến Dũng (sinh 1995), tại thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) đã và đang làm giàu nhờ mô hình nuôi thỏ của mình. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nên ngay từ nhỏ, Dũng đã luôn cố gắng vươn lên trong học tập và đạt thành tích tốt. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình, Dũng không thể tiếp tục theo con đường học tập của mình. Để giúp đỡ gia đình trang trải cuộc sống, Dũng đã làm rất nhiều việc, nhưng vẫn không có được nguồn thu nhập ổn định... Vì vậy, để có thể vươn lên, Dũng quyết định đi theo con đường phát triển kinh tế của riêng mình.

  .
 • Lập nghiệp từ 20 đôi bồ câu Lập nghiệp từ 20 đôi bồ câu
  15:56 | 15/03/2017

  BHG - Trong khuôn viên rộng khoảng 100 m2, vừa là chuồng trại vừa là bãi đậu chật trội của trên 400 đôi chim bồ câu sinh sản, sát 2 bên tường rào là sàn chứa ngô của hộ hàng xóm không hề che chắn, nhưng không có bất cứ một chú chim bồ câu nào bén mảng đến. Đó là hiện tượng lạ, đập vào mắt tôi khi tới tham quan mô hình nuôi chim bồ câu theo của cặp vợ chồng anh chị Ma Minh Đình - Don Thị Tâm, dân tộc Nùng, thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám (Quản Bạ).

  .
 • Thanh niên Hoàng Su Phì lập thân, lập nghiệp Thanh niên Hoàng Su Phì lập thân, lập nghiệp
  09:16 | 18/03/2017

  BHG- Những năm qua, phong trào "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp" của tuổi trẻ huyện Hoàng Su Phì đã và đang giúp nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH tại địa phương.

  .
 • Trưởng thôn trở thành doanh nhân trẻ Trưởng thôn trở thành doanh nhân trẻ
  07:53 | 21/03/2017

  BHG- "Khơi những nguồn chưa ai khơi và sáng tạo những cái gì chưa có". Lời nhà văn Nam Cao cách đây hơn 70 năm vẫn còn vẹn nguyên giá trị và trở thành câu chuyện khởi nghiệp đáng ngưỡng mộ với nhiều thế hệ thanh niên trên địa bàn xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang) khi nhắc đến anh Nguyễn Văn Cường – Trưởng thôn Vĩnh Chính – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên (MTV) May mặc Cường Thuận.

  .
 • Thanh niên Yên Minh cần định hướng và động lực khởi nghiệp
  07:29 | 23/03/2017

  BHG- Tính đến ngày 31.12.2016, toàn huyện Yên Minh có 13.134 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), trong đó có gần 4.400 đoàn viên. Có tới một nửa số ĐVTN là con em hộ nghèo hoặc là chủ hộ nghèo. Theo thống kê của Huyện đoàn Yên Minh, toàn huyện chỉ có 12 mô hình kinh tế của ĐVTN là đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Nhìn vào con số này, có thể thấy ĐVTN ở Yên Minh đang rất cần định hướng và động lực để xây dựng các mô hình kinh tế khởi nghiệp.

  .
 • Thanh niên Quản Bạ xung kích khởi nghiệp Thanh niên Quản Bạ xung kích khởi nghiệp
  08:28 | 29/03/2017

  BHG - Thực hiện phong trào thanh niên xung kích phát triển KT – XH, thanh niên làm theo lời Bác; nhiều đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ở huyện Quản Bạ đã chịu khó tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo, mạnh dạn đổi mới hướng làm ăn, tăng thu nhập cho gia đình và nhiều lao động, Trở thành tấm gương sáng cho nhiều bạn trẻ noi theo.

  .
 • Lập nghiệp từ phát triển trang trại gà Lập nghiệp từ phát triển trang trại gà
  07:30 | 04/04/2017

  BHG- Ý tưởng xây dựng trang trại gà xuất phát từ việc tham khảo các mô hình chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình trên mạng. Sau gần một năm chăn nuôi, đàn gà của anh Vùi Văn Nguyên đã phát triển nhanh chóng, được người tiêu dùng biết tới, cho thu nhập khá.

  .
 • Họp Ban chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp tỉnh giai đoạn 2016-2020 Họp Ban chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp tỉnh giai đoạn 2016-2020
  14:13 | 06/04/2017

  BHG- Ngày 5.4, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, Ban chỉ đạo Chương trình khởi nghiệp tỉnh đã tổ chức họp bàn dự thảo Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo. Dự họp có đại diện các sở, ngành là thành viên, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo.

  .
 • Tuổi trẻ Linh Hồ với phong trào khởi nghiệp Tuổi trẻ Linh Hồ với phong trào khởi nghiệp
  17:55 | 07/04/2017

  BHG- Năm 2016 được Chính phủ chọn là năm Quốc gia khởi nghiệp và đang triển khai những chính sách lớn để thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong toàn quốc. Cùng với đông đảo các bạn trẻ nơi địa đầu cực Bắc, đoàn viên (ĐV) thanh niên (TN) xã Linh Hồ (Vị Xuyên) đã phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ, tạo dựng những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội.

  .
 • Mạnh dạn khởi nghiệp từ mô hình VAC Mạnh dạn khởi nghiệp từ mô hình VAC
  08:58 | 12/04/2017

  BHG - Đam mê với trồng trọt và chăn nuôi nên chỉ mới 31 tuổi, chàng thanh niên Chu Văn Hoàn, thôn Minh Thắng, xã Việt Vinh (Bắc Quang) đã là ông chủ một trang trại vườn – ao – chuồng (VAC) quy mô lớn nhất xã.

  .
 • Những đoàn viên, thanh niên đi đầu khởi nghiệp ở Đồng Văn Những đoàn viên, thanh niên đi đầu khởi nghiệp ở Đồng Văn
  08:37 | 18/04/2017

  BHG - Theo thống kê đến hết tháng 3.2017, trên địa bàn huyện Đồng Văn có trên 120 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có các mô hình kinh tế nhỏ và vừa. Trong đó có 47 cá nhân và 12 nhóm thanh niên có ý chí, khát vọng vươn lên, mong muốn tham gia vào chương trình khởi nghiệp, làm giầu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

  .
.
.
.
.
.