123
Ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ - An ninh trật tự - Báo Hà Giang điện tử

Ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ - An ninh trật tự

Thứ Tư, 07/03/2018, 15:37 (GMT+7)

BHG - Ngày 6.3, Công an tỉnh Hà Giang và Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan trong công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ - An ninh trật tự và ký Quy chế mới giai đoạn tiếp theo. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chức năng của hai cơ quan.

Lãnh đạo hai cơ quan ký Quy chế phối hợp
Lãnh đạo hai cơ quan ký Quy chế phối hợp

Trong thời gian qua cấp ủy, thủ trưởng cơ quan hai cơ quan Công an tỉnh và Sở Giao thông vận tải đã thường xuyên quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn bảo đảm quốc phòng - an ninh. Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch phối hợp với các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước, ninh trật tự cơ quan, an toàn lao động, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường. Thường xuyên truyên truyền sâu rộng về các âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch nhằm gây mất ổn định chính trị, phá hoại sự phát triển kinh tế của đất nước cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong ngành giao thông vận tải. Phối hợp tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xử lý các vi phạm trên lĩnh vực giao thông vận tải.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những hạn chế bất cập, những phát sinh trong quá trình thực hiện Quy chế phối hợp để sửa đổi bổ sung vào nội dung chương trình Quy chế được ký kết thực hiện trong thời gian tiếp theo. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Hầu Văn Lý, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo hai cơ quan tăng cường phối hợp phòng ngừa sai phạm trong lĩnh vực kinh tế; các phòng chức năng công an tỉnh phối hợp tham mưu phân tuyến tuần tra cho hợp lý thường xuyên, xử lý nghiêm các vi phạm; tổ chức kiểm tra việc đăng ký kinh doanh của các xe chở khách, việc đón, trả và ra vào bến của xe khách…

Lãnh đạo 2 cơ quan đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện Quy chế phối hợp thời gian qua.

                                                            Trung Thực - Phương Thúy

.