Hà Giang

Hội nghị Tư vấn dự thảo Đề án "XHH cung cấp PTTT, dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị&nông thôn phát triển tỉnh giai đoạn 2015 – 2020

14:53, 09/04/2015

BHG - Ngày 4.9, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị Tư vấn hoàn thiện dự thảo Đề án “Xã hội hóa (XHH) cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT), dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015 – 2020”. Tham dự có đại diện một số sở, ngành trong tỉnh; Ban chỉ đạo công tác DS – KHHGĐ thành phố và 4 huyện thực hiện Đề án: Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình và Bắc Mê.

Tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục DS – KHHGĐ đã báo cáo sự cần thiết, cơ sở pháp lý, mục tiêu, nội dung của Đề án. Theo đó, Đề án đưa ra 3 mục tiêu cụ thể đến năm 2020: Có ít nhất 1 chủng loại PTTT mới được đưa vào phân phối sử dụng trong tỉnh; thành lập Trung tâm tư vấn và cung ứng dịch vụ thực hiện XHH cung cấp PTTT, hàng hóa và dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại cấp tỉnh và 100% các phường, thị trấn địa bàn thực hiện Đề án có cơ sở y tế thực hiện xã hội hóa cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS; có chính sách quy định, hướng dẫn, khuyến khích thực hiện xã hội hóa cung ứng PTTT, hàng hóa KHHGĐ/SKSS, cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS.

Đề án được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu từ năm 2015 – 2017 được triển khai tại 5 phường của thành phố Hà Giang và 4 thị trấn thuộc 2 huyện Bắc Quang và Vị Xuyên, sau đó từ năm 2018 – 2020, sẽ mở rộng thực hiện tại 2 thị trấn của huyện Quang Bình và Bắc Mê. Tổng kinh phí thực hiện là 4.940.100.000 đồng, trong đó, ngân sách trung ương chi 3.458.070.000 đồng, còn lại huy động từ nguồn ngân sách địa phương. Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu nhất trí với nội dung chính của Đề án, đồng thời góp ý, sửa đổi một số mục và nội dung cụ thể sao cho phù hợp với thực tế, hoàn thiện Đề án để Sở Y tế trình UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Yến Vũ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Do chưa biết ăn uống hợp lý, đúng cách
Tại hội nghị Khoa học lần thứ 7 "Gánh nặng kép về suy dinh dưỡng ở Việt Nam" diễn ra tuần qua, các kết quả nghiên cứu cho thấy, nước ta đang đương đầu với gánh nặng kép của tình trạng dinh dưỡng. Tỷ lệ còi cọc của trẻ dưới 5 tuổi vẫn ở mức cao, trong khi tình trạng béo phì và các bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng lại gia tăng. Đây là điều đáng báo động bởi thể
12/10/2014
Ngành Y tế chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ê-bô-la
HGĐT- Là tỉnh vùng cao biên giới phía Bắc, Hà Giang có Cửa khẩu Thanh Thủy và nhiều cửa khẩu tiểu ngạch ở các huyện vùng cao giáp với nước bạn Trung Quốc; có Quốc lộ 2 nối từ Hà Nội lên Hà Giang và các tuyến đường tỉnh lộ thông thương với các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và các tỉnh vùng xuôi. Đặc biệt từ đầu năm đến nay, lượng du khách trong nước và quốc tế đến với tỉnh ta tăng
12/01/2015
Bảo tồn và phát triển nghề thuốc Nam của người Dao ở Nậm Ty
HGĐT- Nằm dưới dải Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, có độ cao trung bình trên 1.000m so với mực nước biển, Hoàng Su Phì được thiên nhiên ưu đãi với thảm thực vật phong phú, nơi đây không chỉ sở hữu hàng trăm loài cây thuốc quý mà còn lưu giữ rất nhiều bài thuốc dân gian, có khả năng chữa bệnh rất hiệu nghiệm. Trong đó phải kể đến các bài thuốc Nam gia truyền của dân tộc Dao ở Nậm Ty.
11/12/2014
“Lời ru buồn” giữa đại ngàn miền Tây
HGĐT- Phía sau những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ, đẹp như tranh vẽ nơi miền Tây Hoàng Su Phì, không chỉ ẩn chứa những nét văn hóa đa dạng, độc đáo của đồng bào các dân tộc, mà còn tồn tại cả nỗi ám ảnh, quặn đau bởi những hệ lụy từ hủ tục hà khắc: Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
11/12/2014