Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra kiểm soát, phòng chống ngộ độc thực phẩm do nấm và bột ngô mốc.
LTS: Bước vào thời điểm tháng 4, 5,6, thời tiết chuyển mùa, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, các loại nấm trong tự nhiên mọc nhiều. Người dân thường hay hái nấm, rau rừng, quả rừng làm thức ăn, đặc biệt là bà con dân tộc Mông có tập tục, thói quen sử dụng bánh trôi ngô bảo quản không đúng quy định, để lâu ngày. Do vậy nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm là rất lớn. Ngày 02.4.2015, BCĐ vệ sinh an toàn thực phẩm có Công văn số 16/BCĐ VSATTP về việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra kiểm soát, phòng chống ngộ độc thực phẩm do nấm và bột ngô mốc. Báo Hà Giang điện tử đăng toàn văn Công văn này.
|
Ý kiến bạn đọc