Bộ Y tế đã lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống Ebola

08:12, 22/10/2014

Ngày 21/10, Bộ tế đã có quyết định về việc thành lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola.


Kể từ hôm nay, 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola được thành lập tại các khu vực: miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên. Trong đó đội đáp ứng nhanh phòng, chống Ebola tại khu vực miền Bắc do ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế thuộc Bộ Y tế làm đội trưởng; đội đáp ứng nhanh tại khu vực miền Nam do ông Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh làm đội trưởng; ông Viên Quang Mai, Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang làm đội trưởng đội đáp ứng nhanh khu vực miền Trung; ông Phạm Thọ Dược, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên làm đội trưởng đội đáp ứng nhanh khu vực Tây Nguyên.

Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh do virus Eobla trên địa bàn phụ trách; sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Ebola xảy ra trên địa bàn.

Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola khu vực miền Bắc, ngoài trách nhiệm phụ trách địa bàn khu vực miền Bắc, còn có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc khi có yêu cầu hoặc tình hình dịch bệnh do virus Ebola diễn biến phức tạp.

Đội trrưởng các đội phối hợp chặt chẽ với trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương, cơ sở nơi có trường hợp mắc bệnh Ebola xảy ra để chị đạo, điều phối các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn một cách hiệu quả.

Kinh phí ăn ở, đi lại phuc vụ công tác và thường trực phòng, chống dịch bệnh được sử dụng nguồn kinh phí phòng, chống dịch, kinh phí của đơn vị cử cán bộ tham gia đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định hiện hành.

Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Theo Hà Nội Mới

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Cần có giải pháp quyết liệt giảm tỷ lệ sinh con thứ ba ở Mèo Vạc
HGĐT- Trong mấy năm qua, công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) ở huyện Mèo Vạc đã thu được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên có xu hướng tăng trở lại, làm gia tăng dân số ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển KT-XH và sự nghiệp xóa đói giảm nghèo của huyện.
30/09/2014
Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”
HGĐT- Trong 2 ngày (23–24.9), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Chi nhánh Viettel Hà Giang tổ chức Chương trình “Hành trình Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại 3 xã: Xín Mần, Nàn Xỉn và Chí Cà (huyện Xín Mần).
25/09/2014
Thành công trong vận động chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống ở Sủng Là
HGĐT- Sủng Là là xã biên giới của huyện Đồng Văn, cách trung tâm huyện 24km, xã có 10 thôn (có 735 hộ 3670 khẩu) với 3 dân tộc chính cùng chung sống là Mông, Lô Lô, Hoa, trong đó trên 90% là dân tộc Mông. Nói đến xã Sủng Là là nói đến xã nằm trong tốp các xã có nhiều cái “nhất” của huyện Đồng Văn: Tỷ lệ hộ đói nghèo chiếm nhiều nhất, tỷ lệ học sinh nghỉ bỏ học cũng nhiều
23/09/2014
Những “Bông hồng trắng”
HGĐT- Là đơn vị có hơn 70% lao động là nữ, công việc đặc thù của họ là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Những năm qua, phụ nữ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh luôn là nòng cốt trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ngành. Những đóng góp thầm lặng của họ luôn được ngành và nhân dân ghi nhận.
21/10/2014