Chỉ đạo thực hiện về vệ sinh an toàn thực phẩm
LTS: Ngày 19.1.2009, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 129/UBND - VX, nội dung như sau:
Kính gửi: UBND huyện, thị xã; Sở Y tế Hà Giang, Sở Công thương, Cục Hải quan, BCH Biên phòng, Công an tỉnh, Báo Hà Giang, Đài PTTH tỉnh.
Thực hiện chỉ đạo theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ số 81/CĐ-TTg ngày 15.1.2009 về việc: “Chỉ đạo thực hiện về vệ sinh an toàn thực phẩm”.
UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thị xã và các ngành liên quan các nội dung sau:
1. Thành lập ngay các đội thanh kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện, thị xã, trong đó có tổ thường trực kiểm tra liên tục tại các chợ từ nay đến hết 25.1.2009 và thời gian sau Tết Nguyên đán.
2/ Tổ chức vận động, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm tới các cơ sở sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm, các hàng đồ ăn uống phải bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh.
3/ Thực hiện nghiêm việc xử phạt các đơn vị, cá nhân vi phạm theo quy định.
4/ Sở Y tế chỉ đạo ngành dọc, chủ trì hướng dẫn và phối hợp cùng các ngành, các huyện, thị xã tập trung tổ chức các đội thanh kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú trọng kiểm tra tại các chợ, các cửa khẩu. Không để xảy ra
ngộ độc thực phẩm, không để dịch bệnh phát sinh.
5/ Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Hà Giang: Tập trung tăng cường tuyên truyền trên Báo và Truyền hình về việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, các chính sách, pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giao cho Sở Y tế là Phó ban chỉ đạo cấp tỉnh, có văn bản triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện chỉ đạo tại công văn này. Các cấp, các ngành chủ động phối hợp cùng Sở Y tế thực hiện. Sở Y tế tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trước 10.2.2009.
T/M UBND tỉnh
Chủ tịch
Nguyễn Trường Tô
Ý kiến bạn đọc