Giảm cân quá nhanh hại sức khoẻ

10:42, 24/09/2007

Theo TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng - hiện có một số người thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân nhanh trong thời gian ngắn, đã ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Chỉ nên giảm trung bình từ 1-2kg trong thời gian khoảng 2 tuần là hợp lý.


Khi giảm cân quá nhanh sẽ dẫn đến hiện tượng mắt hõm, thâm, da nhăn nhúm, đó là do tình trạng mất nước và thiếu hụt các vitamin, khoáng chất, các mô và tế bào không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Để giảm cân hiệu quả, cần duy trì chế độ ăn kiêng với các thực phẩm thấp năng lượng, giảm các thức ăn béo, ngọt và ăn nhiều rau xanh, quả chín để bù lại nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.


Lao động

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Để Công tác dân số ở Phương Độ thực sự gắn với các mục tiêu phát triển KT-XH
(HGĐT)- Tính đến thời điểm hiện nay, xã Phương Độ (TXHG) có 762 hộ, 3.645 khẩu, số phụ nữ trong độ tuổi 15 - 49 có chồng là 779 chị. Những năm qua, công tác dân số - KHHGĐ ở Phương Độ luôn đạt tỷ lệ giảm sinh vững chắc, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 1,1%.
31/08/2007
Toàn tỉnh tập trung phòng, chống bệnh tai xanh ở lợn
(HGĐT)- Hiện nay, bệnh tai xanh hay còn gọi là dịch liên cầu khuẩn, hoặc gọi là bệnh hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản ở lợn do một loại vi khuẩn có tốc độ lây lan rất nhanh lây sang người đang là mối đe doạ đến sức khoẻ của người tiêu dùng.
31/08/2007
Góp sức cùng Yên Minh phát triển toàn diện
(HGĐT)- Yên Minh là một trong 3 huyện của tỉnh được chọn làm điểm thực hiện Chương trình hợp tác với UNFPA thông qua Dự án Nâng cao chất lượng và sử dụng dịch vụ sức khoẻ sinh sản (SKSS). Hoạt động của dự án đã nâng cao nhận thức người dân về công tác chăm sóc SKSS và trẻ sơ sinh, nâng cao chất lượng dân số, từ đó góp phần cùng toàn huyện thực hiện thành công các chỉ tiêu
30/08/2007
Một số suy nghĩ về vấn đề ATVSTP của nước ta hiện nay
Nếu một người hoạt động bình thường, có đời sống lành mạnh trong điều kiện môi trường lý tưởng, người ta có thể sống được 120 năm. Nhưng thực tế không diễn ra như vậy, bởi vì có vấn đề thừa hoặc suy dinh dưỡng, vấn đề bệnh tật, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) không được bảo đảm.
29/08/2007