Hà Giang

Tháng thanh niên: “Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội”

15:29, 13/03/2009

HGĐT- Đó là chủ đề “Tháng thanh niên” năm 2009 của BTV Tỉnh đoàn Hà Giang.


Theo kế hoạch, trong Tháng thanh niên sẽ chia làm 3 đợt hành động. Đợt 1 từ 1- 9.3, các đơn vị tổ chức thăm hỏi các đồn biên phòng; đẩy mạnh cuộc vận động “ Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”; tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường ở nơi công sở, đường phố, xóm bản… Đợt 2 từ 10- 20.3, thực hiện 100% Huyện, Thị đoàn tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho ĐVTN, tổ chức khai giảng các lớp dạy nghề cho ĐVTN; hướng dẫn cho ĐVTN về các thủ tục vay vốn uỷ thác và sử dụng vốn có hiệu quả. Đợt 3 từ 21- 31.3, tổ chức ĐVTN tham gia tình nguyện làm mới, tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các hoạt động VHVN, TDTT…


Để thực hiện tốt kế hoạch, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các ban, bộ phận triển khai, thành lập các Ban chỉ đạo thực hiện “Tháng thanh niên” từ cấp tỉnh đến cấp Huyện, Thị đoàn, Đoàn trực thuộc, đồng loạt tổ chức Lễ ra quân “Tháng thanh niên” từ1- 3.3.


Kim Tiến

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Vốn vay Quỹ quốc gia giải quyết việc làm đem lại hiệu quả thiết thực trong CNVC, LĐ
HGĐT- Thực hiện đề án ‘’Công đoàn vận động XĐGN nâng cao mức sống trong CNVC, LĐ giai đoạn 2006 – 2008”, Công đoàn tỉnh Hà Giang LĐLĐ đã phân bổ nguồn vốn vay hỗ trợ việc làm cho các cấp công đoàn. Bằng nguồn vốn này nhiều hộ CNVC-LĐ được vay vốn đã có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và tạo thêm được việc làm cho lao động nhàn rỗi trong gia đình.
13/03/2009
Tổng kết công tác vận động hiến máu nhân đạo năm 2008
Sáng 11.12, tại Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh, Ban Chỉ đạo Hiến máu nhân đạo (HMNĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác HMNĐ năm 2008.
12/03/2009
Em Nguyễn Lan Phương đang cần được giúp đỡ
HGĐT- Em Nguyễn Lan Phương, học sinh lớp 6B trường THCS Ngọc Hà (TXHG) là một cô bé ngoan, hiền lành, xinh xắn, học giỏi, nhưng hiện nay em đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, trong học tập.
12/03/2009
Đán Khao - thôn mới Tân Tiến
HGĐT- Gặp lại tôi, Trưởng bản Đán Khao hồ hởi: Bây giờ một phần của Đán Khao trước ngày di chuyển khỏi vùng nguy cơ sạt lở hồi tháng 8 năm ngoái, nay đã là “thôn mới” rồi. Làng, xã đặt tên cho cái “thôn mới” hôm nay thật hay và ý nghĩa nữa “thôn Tân Tiến”. ấy thế, nhưng cái tên mới lại luôn đi cùng tên cũ là làng Đán Khao mới.
11/03/2009