Hà Giang

Phóng sự ảnh: Sụt lún đất ở Pà Vầy Sủ

07:52, 11/01/2010

HGĐT- Vết nứt rộng tới hàng mét, sâu hoẳm, có chiều nứt ngang trên 57m, nứt dọc nhiều chỗ hơn 70m ngay trung tâm thôn Thèn Ván, xã Pà Vầy Sủ. Hiện nay, mặc dù mùa mưa đã hết, nhưng những vết nứt mỗi ngày một rộng ra.


 
 Vết nứt, lún ngay trước mặt trạm y tế xã Pà Vầy Sủ ở thôn Thèn Ván.

Tập thể cán bộ giáo viên, cán bộ y tế xã Pà Vầy Sủ - nơi có vết nứt kể trên, cho biết: Gần nửa tháng nay vết nứt mới xuất hiện. Hiện nay, mỗi ngày vết nứt lún xuống từ 10-15cm. Vết nứt lún đã làm hư hỏng 2 ngôi nhà, 11 nhân khẩu đã phải chuyển gấp. Còn lại phía trên vết nứt lún là trường Tiểu học và trạm y tế xã Pà Vầy Sủ đang đứng trước nguy cơ bị sạt lún theo. Cạnh đó còn gần 10 hộ dân cũng trong tình trạng buộc phải di dời. Rất cần sự giúp đỡ của tất cả các cấp, ngành và sự hỗ trợ từ phía cộng đồng xã hội.

 
 Vết nứt, lún sâu gần 2m, mỗi ngày lại tụt xuống 10-15 cm trước trường học ở xã Pà Vầy Sủ.

 

Những ngôi nhà của đồng bào đang bị “tử thần” gõ cửa.


Nguyễn Hùng

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

2008 một năm thắng lợi lớn và toàn diện
HGĐT- Vậy là cái vòng quay 365 ngày của một năm đã khép lại, ở vào thời điểm chia tay năm cũ, đón nhận ngày mới đầu tiên của năm 2009, nhìn lại năm 2008, năm bản lề quyết định việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh, chúng ta cảm thấy rất phấn khởi, tự tin với kết quả được khẳng định của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh nhà trong quyết tâm vượt khó,
31/12/2009
Báo Hà Giang điện tử - quảng bá hiệu quả cho tiềm năng, thế mạnh của tỉnh
HGĐT- Sau gần 2 năm ra mắt độc giả trong và ngoài nước, Báo Hà Giang điện tử đã dần khẳng định được vị trí của mình, thực sự trở thành kênh thông tin quảng bá hiệu quả cho tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.
31/12/2009
Cùng mùa hoa đào Quản Bạ
HGĐT- Sáng. Quản Bạ vào Xuân, trời nhẹ gió, từng đợt gió nhẹ nhàng thổi lên từ thung lũng mang cái lạnh ngọt ngào, đào nở hồng lên trong nắng. Thị trấn Tam Sơn với cặp núi Đôi kiêu hãnh yên bình trong thung lũng mù sương.
31/12/2009
Tuổi trẻ đồn Biên phòng Thanh Thủy: Thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
HGĐT- Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã bước sang năm thứ hai với nhiều nét mới, được triển khai sâu rộng đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ta.
09/01/2010