Nâng cao kỹ năng sản xuất chương trình Podcast

07:58, 31/03/2024

BHG - Trong 2 ngày 29 – 30.3, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng làm Podcast nâng cao” cho 29 học viên là các cán bộ, giảng viên, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên đến từ 12 cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Nhà báo, Tiến sĩ Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thư ký biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam truyền đạt tại lớp bồi dưỡng.
Nhà báo, Tiến sĩ Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thư ký biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam truyền đạt tại lớp bồi dưỡng.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được giảng viên là Nhà báo, Tiến sĩ Đồng Mạnh Hùng – Trưởng Ban Thư ký Biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam truyền đạt các kiến thức mới về kỹ năng, quy trình sản xuất chương trình Podcast trên nền tảng báo chí đa phương tiện. Ngoài ra, lớp học còn đi sâu vào các kỹ năng, kỹ thuật cần thiết để tạo nên những sản phẩm phát thanh ấn tượng và chuyên nghiệp trên Web và các nền tảng mạng xã hội. 

Đây là dịp để những người làm báo trung ương và địa phương tiếp cận, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí.

Tin, ảnh: Mai Ánh


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Điểm trường Tả Phìn những ngày “mùa khô, nước hiếm”

BHG - Xã Tả Phìn là xã nội địa đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Văn. Khí hậu khắc nghiệt, địa hình phức tạp và bị chia cắt mạnh. Không sông, không suối, mỗi khi mùa khô đến mang theo "nỗi ám ảnh" không có nước sử dụng. Đầu tháng 3 năm nay, hồ treo Tả Phìn B là nguồn cung cấp nước chính cho bà con xã Tả Phìn đã cạn đáy. Thiếu nước sinh hoạt cho học sinh trở thành áp lực đối với thầy và trò tại điểm trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tả Phìn.

31/03/2024
Đoàn trường THPT Chuyên Hà Giang tổ chức Hội thi "Khi tôi 18"

BHG - Chiều 30.3, Đoàn trường THPT Chuyên Hà Giang tổ chức Hội thi "Khi tôi 18" với chủ đề Sắc màu văn hoá. Đây là một trong những hoạt động hoạt động giáo dục trải nghiệm ngoài giờ lên lớp thường niên của Trường THPT Chuyên Hà Giang.

31/03/2024
Tập huấn nghiệp vụ tổ chức các hoạt động cho thanh, thiếu nhi khối địa bàn dân cư

BHG - Chiều 29.3, tại thành phố Hà Giang, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ tổ chức các hoạt động cho thanh, thiếu nhi khối địa bàn dân cư năm 2024. Dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng 165 học viên là Bí thư Đoàn, Phó Bí thư Đoàn cơ sở khối địa bàn dân cư 11 huyện, thành phố.

29/03/2024
Hoàng Văn Hải - người giữ “kỷ lục” hiến máu tình nguyện

BHG - Năm nay hơn 40 tuổi, 16 năm tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN) với 71 lần, anh Hoàng Văn Hải đang giữ “kỷ lục” về số lần hiến máu nhiều nhất trên địa bàn tỉnh.

29/03/2024