Hà Giang

Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh

13:27, 29/05/2023

BHG - Sáng 29.5, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự có lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam; Ngân hàng Nhà nước tỉnh.

Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh khóa mới
Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh khóa mới

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh đã bám sát mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội VI và nhiệm vụ chính trị của chi nhánh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch; từng bước ổn định, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Công đoàn, tạo được tín nhiệm của đoàn viên. Nổi bật là thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động. Các phong trào thi đua yêu nước thu hút đoàn viên, người lao động tham gia, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH địa phương. Kết quả, đến nay tổng nguồn vốn của Ngân hàng CSXH tỉnh là trên 4.500 tỷ đồng, thực hiện 19 chương trình tín dụng chính sách cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, chất lượng tín dụng ngày càng nâng cao, nợ xấu giảm. Trong nhiệm kỳ, có 54 lượt cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 6 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp ngành, Ngân hàng CSXH tỉnh liên tục được xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh. 

Với mục tiêu “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển vì lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động, vì sự phát triển của ngành Ngân hàng CSXH và đất nước”, Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh đã đề ra 14 chỉ tiêu. Trong đó, phấn đấu 100% người lao động được kết nạp đoàn viên công đoàn; trên 90% công đoàn bộ phận đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 10 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. 

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu BCH Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội công đoàn cấp trên.

Tin, ảnh: LÊ HẢI


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo nhằm giảm nhẹ thiên tai
BHG - Trước những diễn biến bất thường, khó lường của thời tiết và tránh bị động trong phòng, chống thiên tai (PCTT). Trong những năm qua Đảng và Nhà nước luôn chú trọng đầu tư nâng cao năng lực công tác dự báo, từ đó có thể đưa ra những cảnh báo về các hiện tượng xảy ra, sớm thông tin cảnh báo thiên tai tới cộng đồng cư dân. Là yếu tố quyết định để điều hành các hoạt động ứng phó thiên tai, theo đó tỉnh Hà Giang cũng đặc biệt quan tâm và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động các trạm thủy văn, trạm quan trắc trên địa bàn nhằm đưa ra những quyết định, sự chuẩn bị khi có thiên tai xảy ra.
28/05/2023
Cuộc sống mới của người Lô Lô
BHG - Những hủ tục nay đã không còn trong đời sống người Lô Lô, nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, tích cực tuyên truyền Chỉ thị số 09 của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết số 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong khu dân cư. Đồng bào đẩy mạnh sản xuất nông – lâm nghiệp theo hướng quy mô gia trại, tổ hợp tác, tạo việc làm vững bền, thu nhập ổn định ngay trên quê hương.
28/05/2023
Lễ khai mạc hè Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi năm 2023
BHG - Sáng 27.5, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc hè Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước gắn với bơi phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Đức Quý,  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch; Tỉnh đoàn;…
27/05/2023
Chi đoàn Báo Hà Giang và Báo Tuyên Quang giao lưu, trao đổi kinh nghiệm
BHG - Trong 2 ngày 26 và 27.5, tại tỉnh Hà Giang, 2 chi đoàn Báo Hà Giang và Báo Tuyên Quang đã tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với chủ đề “Hà - Tuyên một nhà”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Giang; Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang; các đồng chí trong Ban Biên tập cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) của hai cơ quan.
27/05/2023