Tìm thấy 2 người mất tích còn lại trong vụ lật thuyền trên sông Lô

11:18, 23/04/2023

BHG - Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 6 giờ 30 phút ngày 23.4, các lực lượng chức năng đã tìm thấy cả 2 nạn nhân mất tích còn lại trong vụ lật thuyền khiến 3 người mất tích trên sông Lô. 2 nạn nhân vừa được tìm thấy là N.V.T sinh năm 1980, Tr.T.H sinh năm 1985, vị trí tìm thấy các nạn nhân cách hiện trường xảy ra vụ lật thuyền  khoảng 1km; chiếc thuyền bị chìm cũng đã được lực lượng chức năng trục vớt lên. 

Các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Ảnh: Ngọc Thơ (Vị Xuyên)
Các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Ảnh: Ngọc Thơ (Vị Xuyên)

Trước đó, vào chiều ngày 20.4, có 7 người thường trú tại xã Đạo Đức (Vị Xuyên) cùng lên thuyền qua sông Lô để đi làm. Khi ra đến giữa dòng, thuyền bị lật khiến 3 người mất tích, 4 người được người dân đưa vào bờ an toàn. Đến 17 giờ 30 phút chiều cùng ngày đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Ảnh: Ngọc Thơ (Vị Xuyên)
Lãnh đạo huyện Vị Xuyên thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Ảnh: Ngọc Thơ (Vị Xuyên)

Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, thi thể các nạn nhân được bàn giao về cho gia đình lo mai táng. UBND huyện Vị Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Vụ lật thuyền thương tâm là lời cảnh báo cho tình trạng mất an toàn giao thông đường thủy hiện nay. Các chủ phương tiện và người dân cần nâng cao ý thức, chấp hành quy định của pháp luật, không chở quá số người quy định khi đi thuyền qua sông. 

AN GIANG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc tặng vật tư y tế cho Sở Y tế tỉnh Hà Giang
BHG-Chiều 22.4, dưới sự kết nối của Tỉnh đoàn Hà Giang Câu lạc bộ Thiện nguyện An Phúc (Hà Nội) trao tặng vật tư y tế cho Sở Y tế tỉnh Hà Giang.
22/04/2023
Hội thảo nâng cao năng lực cho đoàn viên, thanh niên về công tác giảm nghèo
BHG-Sáng 22.4, Tỉnh đoàn tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) về công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội. Dự hội thảo có đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Cùng dự có cán bộ, ĐVTN đại diện các đơn vị huyện đoàn, thành đoàn, đoàn trực thuộc.
22/04/2023
Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học
BHG - Nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh khi tổ chức bữa ăn học đường, Bộ GD&ĐT đã ban hành văn bản về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) trong các cơ sở giáo dục. Tại huyện vùng cao Quản Bạ, công tác này đã được các nhà trường bán trú tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo VSATTP cho học sinh và tạo niềm tin đối với phụ huynh.
21/04/2023
Hội nghị tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn làm công tác giảm nghèo các cấp
BHG - Chiều 21.4, Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Đoàn làm công tác giảm nghèo các cấp. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Sở Lao động, TB&XH. Cùng dự có cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên các huyện, thành phố tại các điểm cầu.
21/04/2023