Trao tặng 19 xe lăn cho người khuyết tật huyện Quang Bình

20:00, 17/02/2023

BHG - Ngày 17.2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và UBND huyện Quang Bình tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Quang Bình. 

Đại diện các đơn vị trao tặng xe lăn cho người khuyết tật huyện Quang Bình.
Đại diện các đơn vị trao tặng xe lăn cho người khuyết tật huyện Quang Bình.

Tại buổi lễ, Tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTK), Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV), Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam đã trao tặng 19 chiếc xe lăn cho người tàn tật trên địa bàn huyện. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị cũng như toàn xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống, nhằm hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn. Đồng thời, khích lệ tinh thần người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

          Tin, ảnh: Minh Hằng (Quang Bình)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Sự sống hồi sinh trên cánh đồng Đán Pục
BHG - Ngay sau khi Báo Hà Giang đăng tải bài viết: “Cánh đồng Đán Pục... kêu cứu”, các cơ quan, đơn vị liên quan đã khẩn trương vào cuộc, khơi thông dòng chảy của mương Phai Phia, đảm bảo nước tưới tiêu vụ Xuân cho toàn bộ cánh đồng Đán Pục, người dân chúng tôi mừng lắm! – ông Vi Quang Nhẫm, thôn Tân Thành 3, xã Liên Hiệp (Bắc Quang) chia sẻ.
16/02/2023
Công bố 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022
Ngày 15/2, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố 20 đề cử lọt vào vòng bình chọn trực tuyến của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022.
16/02/2023
Hội nghị triển khai chính sách tín dụng theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ
BHG - Chiều 15.2, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai, thực hiện giải ngân chính sách tín dụng theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, NHCSXH và lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư. Tại điểm cầu Hà Giang có đại diện Ngân hàng Nhà nước tại tỉnh; các thành viên Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh.
15/02/2023
Trao thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn” quý III, quý IV năm 2022
BHG - Chiều 14.2 , Cục Thuế tỉnh tổ chức trao thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn” quý III, quý IV năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Đức Công, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giám sát Chương trình “Hóa đơn may mắn" của tỉnh; lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ thuộc Cục Thuế; cá nhân, hộ kinh doanh trúng thưởng Chương trình “Hóa đơn may mắn" quý III, IV năm 2022.
14/02/2023