Quốc Thị Thanh Thảo được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng

14:41, 28/02/2023

BHG - Trung ương Đoàn vừa công bố danh sách 100 cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Trong số 100 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu được nhận giải thưởng vinh dự này, Hà Giang có một cán bộ đoàn là chị Quốc Thị Thanh Thảo, Bí thư Huyện đoàn Bắc Quang. Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho cán bộ Đoàn trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

      Quốc Thị Thanh Thảo trong những lần thực hiện hoạt động tình nguyện tại cơ sở
      Quốc Thị Thanh Thảo trong những lần thực hiện hoạt động tình nguyện tại cơ sở
 

Với sự năng nổ, nhiệt tình và uy tín, trên cương vị là Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam của huyện, chị Quốc Thị Thanh Thảo luôn nỗ lực đóng góp sức trẻ cho sự thành công của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Bắc Quang. Nhiều năm qua, nữ thủ lĩnh Đoàn đóng góp tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động của huyện, là tấm gương trong hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Với vai trò của một thủ lĩnh đoàn, chị Thảo đã kết nối, huy động xã hội hóa và triển khai xây dựng 2 “Trường đẹp cho em”, 1 “Thư viện xanh – phòng đọc mơ ước” cho thiếu nhi vùng khó khăn trị giá trên 1 tỷ đồng; xây dựng 3 sân chơi cho thiếu nhi trị giá trên 300 triệu đồng; tặng quà, học bổng, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên 3 tỷ đồng; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid 19 trên 300 triệu đồng; triển khai và nhân rộng mô hình “Bữa sáng sẻ chia – Xây ngôi nhà ấm” – hỗ trợ xây dựng 5 nhà ở xã hội trị giá trên 400 triệu đồng; Xây dựng 5 công trình thanh niên cấp huyện trị giá trên 1 tỷ đồng; Vận động ĐVTN xây dựng trên 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu…

Nỗ lực của Thảo cùng với tập thể Huyện đoàn và các đoàn viên thanh niên trong huyện đã được ghi nhận. Nhiều năm liên tục vừa qua, Huyện đoàn Bắc Quang được đón nhận Cờ Thi đua, Bằng khen cho đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn. Năm 2009, Thảo cũng vinh dự là một trong 100 đoàn viên tiêu biểu toàn quốc điển hình tiên tiến làm theo lời Bác. Được nhận nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn. Thảo vinh dự là 1 trong 11 đại biểu, đại diện cho đoàn viên toàn tỉnh tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

                                                                                          ĐT    


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

“Bệnh viện thông minh” ở Bắc Quang
BHG - “Bác sĩ số”, hồ sơ điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt... là một trong những trải nghiệm hoàn toàn mới tại Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Bắc Quang. Đây không chỉ là thành quả quan trọng kết tinh cho hành trình đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống mà còn là mục tiêu chiến lược của Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang trong việc từng bước xây dựng bệnh viện thông minh nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
28/02/2023
Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân
BHG - Năm 2022 đi qua với muôn vàn khó khăn, thách thức, đội ngũ cán bộ, viên chức toàn ngành Y tế không ngừng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh cũng như công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.
28/02/2023
Từng bước chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh
BHG - Để nâng cao hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh (KCB) và giảm tải lượng công việc của cán bộ y tế, ngành Y tế tỉnh ta nói chung và Bệnh viện Đa khoa Đức Minh (BVĐK) nói riêng, đã và đang áp dụng chuyển đổi số bằng nhiều phương thức, bước đầu cho những kết quả khả quan trong công tác KCB và quản lý bệnh nhân.
28/02/2023
Cháy nhà dân tại phường Trần Phú, TP Hà Giang

BHG - Khoảng 9 giờ ngày 27.2, tại phường Trần Phú, TP Hà Giang đã xảy ra vụ cháy nhà dân.

 

27/02/2023