Hà Giang

Thêm 138 căn nhà theo Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở của tỉnh

09:51, 06/10/2022

BHG - Trong quý III.2022, toàn tỉnh triển khai xây dựng được 138 nhà ở theo Chương trình xây dựng nhà ở của Tỉnh ủy, nâng tổng số nhà ở được triển khai trong giai đoạn 3 (từ 12.2021) đến nay là 822 nhà. Các huyện có số nhà được triển khai xây dựng nhiều trong giai đoạn 3 như: Bắc Quang (131 nhà); Mèo Vạc (116 nhà); Vị Xuyên (114 nhà);…

Có nhà mới được xây dựng kiên cố giúp chị Già Thị Say (giữa), thôn Xín Phìn Chư, xã Thượng Phùng (Mèo Vạc) yên tâm phát triển kinh tế.
Có nhà mới được xây dựng kiên cố giúp chị Già Thị Say (giữa), thôn Xín Phìn Chư, xã Thượng Phùng (Mèo Vạc) yên tâm phát triển kinh tế.

Lũy kế giai đoạn từ 7.2019 đến nay, toàn tỉnh đã triển khai xây dựng được 5.953 nhà, gồm 249 nhà cho hộ người có công, 604 nhà hộ cựu chiến binh nghèo, 2.030 nhà hộ nghèo xã biên giới và 3.070 nhà hộ nghèo xã nội địa. Tổng kinh phí các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ cho chương trình là gần 360 tỷ đồng và trên 326.000 ngày công lao động.

Với việc tích cực triển khai, thực hiện Chương trình xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy, đã giúp hàng nghìn hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh có nhà mới khang trang, đảm bảo cứng nền, cứng tường, cứng mái, phù hợp với bản sắc văn hóa từng dân tộc; đồng thời giúp bà con “an cư, lạc nghiệp”, từng bước phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khuyến học, khuyến tài vì tương lai tươi sáng
BHG - Những năm qua, dưới sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể và sự nỗ lực của các cấp Hội Khuyến học (HKH), phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) trên địa bàn tỉnh ngày càng lan tỏa sâu rộng và có bước phát triển mạnh mẽ. Len lỏi trong mỗi khu dân cư, từ trung tâm thành phố đến các thôn, bản vùng sâu, ngọn lửa hiếu học đang được thắp sáng trong mỗi nếp nhà, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.
30/09/2022
Hội thảo khoa học về mô hình đào tạo kép trong giải quyết việc làm cho học sinh
BHG - Sáng 30.9, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh tổ chức hội thảo khoa học cấp tỉnh với đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình "Đào tạo kép" gắn với giải quyết việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh. Dự có lãnh đạo Sở Lao động Thương binh - Xã hội; Đại học Công nghệ Hà Nội; Công ty Dinh dưỡng Hải Thịnh…
30/09/2022
Nỗi trăn trở của một Bí thư Đảng ủy xã
BHG - Cuối năm 2020, đồng chí Hoàng Quang Hùng đang là Bí thư Đảng ủy xã Tân Lập thì được Huyện ủy Bắc Quang điều động đến làm Bí thư Đảng ủy xã Việt Vinh. Bao công việc bề bộn cuối năm vừa lo tổng kết năm, lo tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nắm bắt lập trường tư tưởng cán bộ, đảng viên, lo các chi bộ tổ chức đại hội đúng nguyên tắc, thủ tục bảo đảm thời gian chỉ đạo của huyện. Rồi lại lo việc tổ chức tốt, an toàn tuyệt đối và thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào tháng 5/2021. Công việc cứ rối mù lên nhưng rồi cũng được giải quyết đâu vào đấy.
30/09/2022
Xín Mần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài
BHG - Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã và đang được các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội huyện Xín Mần quan tâm chú trọng. Hoạt động Hội Khuyến học các cấp ngày càng được nâng cao chất lượng và hiệu quả, từng bước phục vụ thiết thực nhu cầu học tập suốt đời và nâng cao chất lượng cuộc sống của toàn xã hội.
29/09/2022