Sáu bước trong quy trình xác nhận nhập học trực tuyến

11:55, 18/09/2022

Từ ngày 18-9 đến 17h ngày 30-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung để thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 thực hiện thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến. 

Để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong quy trình này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn chi tiết thí sinh xác nhận nhập học. Thí sinh lưu ý, việc xác nhận nhập học là yêu cầu bắt buộc, nếu không thực hiện thủ tục này thì coi như thí sinh không có nguyện vọng học. 

Dưới đây là sáu bước trong quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh cần lưu ý để thực hiện đúng và đầy đủ quy trình. 

Bước 1: Thí sinh truy cập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn; sau đó, nhập các thông tin số chứng minh nhân dân (căn cước công dân), mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập.

Bước 2: Vào menu Tra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu Tra cứu:

 

Bước 3: Xem kết quả xét tuyển

Mỗi trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ có 1 kết quả là đỗ hoặc trượt. Nếu kết quả là trượt, có nghĩa là thí sinh trượt tất cả nguyện vọng đã đăng ký vào trường:

 

Bước 4: Xác nhận nhập học

Đối với nguyện vọng đỗ, thí sinh có quyền xác nhận nhập học. Để xác nhận nhập học, thí sinh nhấn nút Xác nhận nhập học như hình dưới. 

 

Bước 5: Nhấn Đồng ý để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

 

Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái Đã nhập học

 

Trạng thái thông tin của thí sinh “Đã nhập học” nghĩa là thí sinh đã xác nhận nhập học thành công và trường đại học đã nhận được thông tin xác nhận nhập học của thí sinh.

Khi đã xác nhận nhập học xong, thí sinh sẽ không được hủy xác nhận nhập học, nếu muốn hủy xác nhận nhập học, phải liên hệ với trường đại học đó để được giải quyết.

Theo hanoimoi,vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Thiệt hại trên 46 tỷ đồng do thiên tai
BHG - Tiếp tục cập nhật tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, tính đến 18h ngày 17.9, ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra từ ngày 15.9 đến nay trên địa bàn tỉnh là 46,6 tỷ đồng; 1 người mất tích và 10 người bị thương. Trường hợp bị mất tích là chị Trương Thị Miền, 22 tuổi ở thôn Lủ Thượng, xã Tân Bắc (Quang Bình); 10 người bị thương, trong đó  tại huyện Quang Bình bị 8 người, 5 người bị thương do sạt lở, 3 người bị thương do sét đánh; huyện Hoàng Su Phì 2 người bị thương do đất đá sạt lở.
18/09/2022
Bệnh viện Y dược cổ truyền triển khai kỹ thuật tiêm khớp ngoại vi
BHG - Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB), cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, Bệnh viện Y dược cổ truyền đã triển khai kỹ thuật tiêm khớp ngoại vi cho người bệnh nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc do bệnh lý cơ xương khớp gây ra.
17/09/2022
Yên Minh hỗ trợ hội viên nông dân nuôi bò sinh sản
BHG - Ngày 15.9, Ban Quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Yên Minh tổ chức giải ngân kinh phí, hỗ trợ 17 hội viên nông dân là hộ nghèo xã Hữu Vinh triển khai dự án Chăn nuôi bò sinh sản luân chuyển và ra mắt Chi hội nghề nghiệp Nông dân nuôi bò sinh sản luân chuyển thôn Khai Hoang 1.
17/09/2022
Hội Nông dân tỉnh trao 15 con bò sinh sản cho hội viên nghèo huyện Mèo Vạc
BHG - Ngày 15.9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Mèo Vạc trao tặng 15 con bò sinh sản, trị giá 125 triệu đồng cho 15 hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Sà Lủng, xã Pả Vi.
17/09/2022