Hà Giang

Gần 700 nhà ở đã được triển khai trong giai đoạn 3

08:29, 10/07/2022

BHG - Tính từ giai đoạn 3 (từ tháng 12.2021) đến hết tháng 6.2022, toàn tỉnh đã triển khai, xây dựng được 684 nhà ở theo Chương trình xây dựng nhà ở 1953 của Tỉnh ủy, nâng tổng số nhà ở đã triển khai lên 5.815 nhà; gồm 7 hộ người có công, 43 hộ cựu chiến binh nghèo, 173 hộ nghèo xã biên giới và 461 hộ nghèo xã nội địa. Riêng trong tháng 6.2022, toàn tỉnh triển khai 387 nhà, trong đó có 154 nhà đã hoàn thành xây dựng. Tổng kinh phí và ngày công các cơ quan, đơn vị, cộng đồng hỗ trợ cho Chương trình trong giai đoạn 3 là hơn 48 tỷ đồng và trên 25.000 ngày công lao động.

Người dân xã Phố Cáo (Đồng Văn) giúp gia đình ông Lầu Sía Vừ xây dựng nhà ở.
Người dân xã Phố Cáo (Đồng Văn) giúp gia đình ông Lầu Sía Vừ xây dựng nhà ở.

Thực hiện Chương trình, các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao; phối hợp với đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình triển khai tại huyện được phân công phụ trách, thẩm định kết quả rà soát giai đoạn 3 của các huyện. Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo các huyện tiếp tục vận động các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để triển khai Chương trình…

Tuy nhiên, việc triển khai Chương trình trong thời gian qua còn gặp khó khăn do mưa lớn kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công, vận chuyển vật liệu xây dựng. Mặt khác, các hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở đều là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, do vậy việc đối ứng kinh phí gặp nhiều trở ngại; huy động thêm nguồn lực hỗ trợ của các huyện còn hạn chế…

Thời gian tới, các ngành thành viên Ban chỉ đạo tỉnh tiếp tục tiếp xúc, vận động các tập đoàn, tổng công ty, các đơn vị trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí thực hiện Chương trình. Ban Chỉ đạo các huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nhà ở cho các hộ đã được thẩm định phê duyệt, đảm bảo chất lượng bền chắc và an toàn lao động trong quá trình thi công.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hội LHPN tỉnh ra quân cải tạo vườn tạp
BHG - Ngày 9.7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức ra quân cải tạo vườn tạp tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình. Tham dự có: Đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đại diện hội LHPN xã Tân Bắc và đông đảo hội viên phụ nữ.
10/07/2022
Những suất cơm ấm lòng sĩ tử vùng biên
BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ thí sinh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, những suất cơm nóng hổi mang nặng nghĩa tình của người dân, thanh niên tình nguyện do Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức đã tiếp sức cho hàng trăm sĩ tử vùng cao biên giới Mèo Vạc có thêm động lực thực hiện tốt bài thi của mình.
10/07/2022
Đưa 10 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên an táng
BHG -  Chiều 9.7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và di chuyển 10 hài cốt liệt sĩ từ Nhà chờ của Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, thôn Nà Toong, xã Thanh Thuỷ về Đền thờ Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên.
09/07/2022
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
BHG - Ngày 8.7, các thí sinh bước vào ngày thi cuối cùng với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch Sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và Ngoại ngữ với hình thức thi trắc nghiệm. 
08/07/2022