Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 cả nước

12:11, 24/07/2022

0h ngày 24-7, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh có thể xem điểm thi trên trang của Bộ Giáo dục và đào tạo (link tại đây) và cổng thông tin điện tử của các sở giáo dục và đào tạo.

Thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 24-7 đến hết ngày 3-8. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng ký các nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng bằng kết quả thi theo quy định của các cơ sở đào tạo.

Tuy nhiên, theo quy định của năm nay, các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả nguyện vọng xét tuyển bằng các phương thức riêng của các cơ sở đào tạo (xét tuyển học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, điểm đánh giá năng lực, tư duy) đều phải đăng ký trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Hệ thống này sẽ mở từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8. Trong khoảng thời gian này, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần.

Với các ngành đào tạo thuộc khối sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và đào tạo giáo viên, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trước ngày 30-7.

Các cơ sở đào tạo điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện từ của cơ sở đào tạo trước 17h ngày 2-8. Thí sinh sau khi trúng tuyển phải nộp kinh phí xét tuyển trực tuyến từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8.

Theo tuoitre.vn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng biên cương”
BHG - Sáng 23.7, tại Trung tâm văn hóa huyện Vị Xuyên, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Giọt hồng biên cương”. Tham dự có các đồng chí: Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh; TS-BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư – Trưởng Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2022; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên và đông đảo tình nguyện viên, người dân tham gia hiến máu.
23/07/2022
Tuổi trẻ Báo Hà Giang, Bắc Mê sôi nổi các hoạt động hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ
BHG - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2022), chiều 22.7, Chi đoàn Báo Hà Giang tổ chức dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) Mặt trận Vị Xuyên, tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thuỷ và tặng quà tri ân gia đình chính sách xã Phương Tiến (Vị Xuyên).
23/07/2022
Bắc Quang: Cần giải quyết dứt điểm kiến nghị của bà Lộc Thị Chi về việc cấp đất tái định cư
BHG - Khoảng 10 năm nay, bà Lộc Thị Chi, thôn Xuân Hòa, xã Tân Quang (Bắc Quang) nhiều lần gửi đơn tới các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Bắc Quang, kiến nghị việc gia đình bà được cấp đất tái định cư khi thu hồi đất để làm chợ đầu mối xã Tân Quang, nhưng so sánh giữa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) với thực địa không đúng vị trí, thiếu diện tích, chồng chéo với các hộ dân khác. Đến nay, gia đình bà vẫn không biết đâu là vị trí đất của mình đã được cấp và không thể sử dụng vào bất kỳ mục đích gì.
22/07/2022
Toàn tỉnh thiệt hại trên 2,3 tỷ đồng do thiên tai
BHG - Chiều 21.7 trên địa bàn toàn tỉnh có mưa rào kèm theo dông lốc đã gây ra nhiều thiệt hại tài sản của Nhà nước và nhân dân, trong đó bị thiệt hại nhiều nhất tại các huyện Vị Xuyên, Xín Mần, Hoàng Su Phì... Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, thống kê tính đến đầu giờ chiều nay (22.7), toàn tỉnh có 79 ngôi nhà thiệt hại do bị tốc mái từ 10 – 90%, 1 ngôi nhà phải di rời khẩn cấp; có 1.303 m2 đất ruộng tại Hoàng Su Phì bị vùi lấp
22/07/2022