Bàn giao hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp cho Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn

14:10, 23/03/2022

BHG - Ngày 23.3, tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn (Đồng Văn) đã diễn ra Lễ bàn giao hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp thuộc dự án “Các hoạt động địa phương Việt Nam vì sức khỏe môi trường”. Dự án được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD); Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các đơn vị địa phương phối hợp thực hiện.

Bàn giao hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp cho Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Sà Phìn.

Dự án triển khai tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Sà Phìn với hệ thống xử lý, cấp nước sạch công suất 10m3/ngày đêm và hệ thống lọc nước uống tinh khiết công suất 120 lít/giờ. Hệ thống xử lý nước đầu vào cấp nước sạch cho sinh hoạt được áp dụng công nghệ lọc RO – công nghệ thẩm thấu ngược giúp cho quá trình lọc dễ dàng diễn ra mà không đòi hỏi khắt khe về vị trí nguồn nước. Kết quả kiểm nghiệm nước đầu ra sau xử lý được cơ quan chức năng chứng nhận đạt Quy chuẩn chất lượng Quốc gia QCVN 01-1:2018/BYT (quy chuẩn cao nhất dành cho nước sinh hoạt) và đạt Quy chuẩn Quốc gia QCVN6-1:2010/BYT (quy chuẩn cao nhất dành cho nước uống trực tiếp). Đây là những kết quả, thành công vượt trội về chất lượng so với mục tiêu dự án và đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch và nước uống học đường…

Đại diện nhà tài trợ, đơn vị thực hiện dự án và đơn vị thụ hưởng ký biên bản bàn giao.

Phát biểu tại lễ bàn giao, lãnh đạo huyện Đồng Văn, xã Sà Phìn và đơn vị trường học cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà tài trợ, các đơn vị trực tiếp triển khai dự án; đồng thời mong muốn nhà tài trợ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư, triển khai nhân rộng đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 - Bước ngoặt đổi mới giáo dục
BHG - Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) theo tinh thần Nghị quyết số 29 của BCH T.Ư Đảng (khoá XI) là yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng GD&ĐT trong tình hình mới; trong đó, việc triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 được xem là bước ngoặt quan trọng trên hành trình đổi mới của ngành Giáo dục.
23/03/2022
Chợ Trung tâm huyện Quản Bạ hoạt động ổn định sau hỏa hoạn
BHG - Những ngày cận Tết Nguyên đán 2022, tại thị trấn Tam Sơn đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại chợ Trung tâm huyện Quản Bạ đã làm cuộc sống đảo lộn và gây thiệt hại cho địa phương và 49 hộ kinh doanh, buôn bán trong chợ. Sau 3 tháng xảy ra vụ cháy, với sự nỗ lực khắc phục và hỗ trợ của các cấp, ngành của tỉnh, chính quyền địa phương, Ban quản lý chợ (BQL) đến nay chợ Trung tâm huyện Quản Bạ đã hoạt động ổn định trở lại, những tiếng cười rộn ràng của người mua và người bán tạo nên một luồng sinh khí mới tại chợ sau khi “hồi thương”.
22/03/2022
Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2022
BHG - Giờ Trái đất năm 2022 với thông điệp là: “Kiến tạo tương lai - Bây giờ hoặc không bao giờ” nhấn mạnh vào tính cấp bách của hành động, sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 26.3. Nhằm mục đích  nâng cao nhận thức của cộng đồng với các hoạt động thiết thực về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.
22/03/2022
Cán bộ Công an nhặt được tài sản trả lại cho người dân
BHG - Vừa qua, thiếu tá Dương Văn Lợi, cán bộ Công an huyện Quản Bạ trong lúc đang trên đường đến đơn vị làm việc đã nhặt được 1 chiếc điện thoại Iphone 6s plus do người dân đánh rơi. Ngay sau đó, đồng chí Lợi đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook để thông báo và tìm chủ  nhân. Sau 1 giờ đồng hồ, em Hoàng Phương Giang, học sinh cấp 2 trường THCS Tam Sơn đã liên hệ xác nhận và đến nhận lại chiếc điện thoại của mình. 
22/03/2022