Sở Y tế tăng cường lực lượng y tế cho thành phố Hà Giang phòng, chống dịch

14:29, 28/10/2021

BHG - Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp tại tỉnh ta, đặc biệt là thành phố Hà Giang đã xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng. Những ngày vừa qua lực lượng y tế đã căng mình, ngày đêm truy vết các F1, F2 liên quan đến F0 và lấy mẫu test nhanh các khu dân cư có ca nhiễm Covid-19.

Nhân viên y tế của huyện Quản Bạ lẫy mẫu xét nghiệm của người dân phường Ngọc Hà
Nhân viên y tế của huyện Quản Bạ lẫy mẫu xét nghiệm của người dân phường Ngọc Hà

Để tăng cường lực lượng y tế cho thành phố Hà Giang, lãnh đạo Sở Y tế đã điều động: 19 y, bác sỹ của huyện Quản Bạ; 7 y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 12 y, bác sỹ của Bệnh viện Y dược cổ truyền; 22 y, bác sỹ của Giám định Y khoa, Pháp y và Kiểm nghiệm Y khoa; 29 nhân viên y tế Trường Trung cấp Y và CDC 14 y, bác sỹ.

Đây là nhân lực cần thiết, kịp thời cùng với 86 y, bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế thành phố để thần tốc lấy mẫu xét nghiệm các khu dân cư mà có liên quan đến các F0 ở cộng đồng. Hướng dẫn, tuyên truyền người dân tuân thủ 5K của Bộ Y tế, phun khử trùng các gia đình có người bị nhiễm Covid-19. Việc tăng cường lực lượng còn để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế, những người rất quan trọng trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, thời gian tới nếu dịch còn diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, Sở sẽ tiếp tục điều động lực lượng y tế các tuyến huyện trong vùng an toàn tiếp sức cho thành phố, đảm bảo công tác phòng, chống dịch thành công.

Lực lượng y tế thành phố phun khử trùng gia đình có người dương tính với Covid-19 tại tổ 1, phường Ngọc Hà
Lực lượng y tế thành phố phun khử trùng gia đình có người dương tính với Covid-19 tại tổ 1, phường Ngọc Hà

Cùng với sự tăng cường của lực lượng y tế, sáng 28.10, Thành đoàn Thành phố Hà Giang cũng đã gửi thư kêu gọi lực lượng đoàn viên, thanh niên có sức khỏe và đã tiêm đủ 2 mũi vác xin phòng Covid-19 tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch.

Lê Lâm

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Người dân không nên lo lắng, mua tích trữ quá nhiều lương thực, hàng hóa

BHG - Trước tình hình dịch Covid-19 tại thành phố Hà Giang, qua quan sát của phóng viên, tại một số cửa hàng bán thực phẩm, hàng tiêu dùng có lượng khách đông hơn thường ngày. Do lo lắng về nguồn cung nên một số người dân có tâm lí mua tích trữ thực phẩm, hàng hóa thiết yếu. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc tăng giá tạm thời một số mặt hàng. Đặc biệt là việc tập trung mua hàng đông người sẽ không đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch bệnh.

27/10/2021
Hà Giang ghi nhận 19 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

BHG - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Giang, tính đến 12h00 ngày 27.10, lực lượng y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 là 5.479 mẫu trên địa bàn các phường Ngọc Hà, Minh Khai, Nguyễn Trãi, Ngọc Đường, Trường THPT Lê Hồng Phong. Kết quả có 28 mẫu test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Thực hiện xét nghiệm PCR phát hiện 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó phường Ngọc Hà 16 ca; thôn Cầu Mè xã Phương Thiện 2 ca, thôn Khâu Làn xã Quyết Tiến (Quản Bạ) 1 ca.

27/10/2021
Các lực lượng chức năng thành phố Hà Giang tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

BHG - Theo báo cáo của UBND thành phố, tính đến 12 giờ, ngày 27.10 trên địa bàn thành phố đã có chính thức có 19 ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và để tránh dịch lây nhiễm ra cộng đồng, hiện thành phố Hà Giang đã phong tỏa toàn bộ phường Ngọc Hà và toàn bộ ngõ 58C, đường Trần Phú, tổ 14, phường Minh Khai.

27/10/2021
Thêm 9 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 893111

BHG - Liên quan đến ca nhiễm N.C.V (Bộ Y tế đã cấp mã 893111), phường Ngọc Hà, tp Hà Giang, chiều 26.10, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cho biết đã ghi nhận thêm 9 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

 

26/10/2021