Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bắc Quang lần thứ IV

09:53, 11/05/2018

BHG - Ngày 10.5, Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin huyện Bắc Quang tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.
Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện Bắc Quang đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các hội viên (HV) có hoàn cảnh khó khăn… Hiện, 20/23 xã, thị trấn của huyện có tổ chức Hội, với 1.436 HV; trong đó, có 274 HV được hưởng trợ cấp hàng tháng. Với tinh thần và trách nhiệm, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức thăm hỏi động viên các HV bị ốm đau và tặng quà cho 794 đối tượng, với tổng số tiền trên 230 triệu đồng, làm mới và sửa chữa 12 nhà với số tiền 270 triệu đồng; tổng số Quỹ hội huy động trong nhiệm kỳ được 408 triệu đồng. Kinh phí quyên góp được Hội sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng; được cấp ủy, chính quyền, các nhà hảo tâm ủng hộ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và xác định: Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, BCH Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin huyện tiếp tục khắc phục khó khăn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình của địa phương. Tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm… chung tay ủng hộ Quỹ Nạn nhân da cam đồng thời sử dụng nguồn kinh phí hiệu quả không để thất thoát, lãng phí.

Đại hội bầu BCH gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu gồm 22 đồng chí đi dự Đại hội Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tin, ảnh: Quốc Hoàn


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bưu điện Bắc Mê thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp xã hội

BHG - Cùng với các tỉnh Quảng Nam, Lâm Đồng và Trà Vinh, Hà Giang được lựa chọn là một trong 4 tỉnh của cả nước thí điểm Dự án "Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam" với việc chi trả Gói trợ cấp cho các gia đình, bao gồm các chính sách hiện hành và chính sách bổ sung cho 3 đối tượng tăng thêm; thông qua đơn vị chi trả độc lập và xây dựng mạng lưới cộng tác viên. Theo đó, Hà Giang đã triển khai tại 11/11 huyện, thành phố. Thực hiện dự án trong những năm qua, Bưu điện huyện Bắc Mê đã làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong việc chi trả Gói trợ cấp xã hội (TCXH).

 

11/05/2018
Tăng cường các giải pháp chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở Đồng Văn

BHG - Trong những năm qua, huyện Đồng Văn đã có nhiều giải pháp trong triển khai thực hiện việc chống tảo hôn (TH) và hôn nhân cận huyết thống (HNCHT). Tuy nhiên, do các nguyên nhân khách quan và chủ quan, tình trạng TH và HNCHT trên địa bàn huyện Đồng Văn vẫn còn xảy ra với số lượng tương đối lớn. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống, hạnh phúc của mỗi gia đình. Theo thống kê  của Phòng Tư Pháp huyện Đồng Văn - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Cuộc vận động chống TH và HNCHT, hơn 4 tháng đầu năm 2018, toàn huyện có 189 trường hợp TH và HNCHT.

11/05/2018
Xín Mần sau hơn 2 năm đột phá về cải cách hành chính

BHG - Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, đến nay, công tác cải cách hành chính (CCHC) ở huyện Xín Mần đạt được nhiều kết quả tích cực, chất lượng thực thi công vụ từng bước được nâng lên. Các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) được giải quyết kịp thời, đúng hạn theo quy định. Để thực hiện tốt Chương trình đột phá về CCHC, hàng năm UBND huyện Xín Mần đều xây dựng kế hoạch cụ thể về việc thực hiện CCHC, công tác tuyên truyền, kế hoạch kiểm tra CCHC và phòng, chống tham nhũng, lãng phí. 

11/05/2018
Mèo Vạc sẵn sàng các sản phẩm trưng bày dịp Lễ hội Chợ tình Khau Vai

BHG - Tính đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp, HTX, xã, thị trấn và các đơn vị cũng đã sẵn sàng các mặt hàng, sản vật địa phương tham gia trưng bày giới thiệu tới du khách thập phương tại Lễ Hội Chợ tình Khau Vai. Lễ hội Chợ tình Khau Vai năm nay huyện Mèo Vạc sẽ xây dựng 12 gian hàng đặt tại khu vực Mê Cung Đá và trung tâm xã khau Vai. Các gian hàng trưng bày gồm: Thịt bò, lợn treo gác bếp; chuối, măng ớt, rượu ngô men lá, gạo đặc sản, mật ong cùng 4 gian hàng ẩm thực truyền thống với nhiều món ăn đặc sắc của các dân tộc các xã, thị trấn. 

10/05/2018