Sở Y tế kết luận vụ ngộ độc thực phẩm ở Vị Xuyên
BHG - Ngày 9.10, Sở Y tế đã có báo cáo kết thúc về vụ ngộ độc thực phẩm tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn (Vị Xuyên).
Vụ ngộ độc xảy ra ngày 3.10 tại thôn Lùng Vùi với 58 người mắc. Trong đó có 3 nạn nhân đã tử vong, 55 người được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Theo báo cáo của Sở Y tế, đến 14h30, ngày 9.10, 54/55 nạn nhân được cấp cứu, sức khỏe bình phục, đã được xuất viện, 1 bệnh nhân còn lại là ông Lý Seo Giáo, 77 tuổi, mắc bệnh tiểu đường được tiếp tục nằm lại để điều trị.
Theo kết luận của Sở Y tế, qua xét nghiệm cho thấy, nguyên nhân của vụ ngộ độc trên là ngộ độc thức ăn, do thức ăn nhiễm tụ cầu vàng (S.aureus). Trên cơ sở đó, ngành đề nghị huyện Vị Xuyên chỉ đạo các đơn vị liên quan của huyện, các địa phương trong huyện tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là khâu chế biến thức ăn. Tăng cường kiểm tra tại các cơ sở giết mổ, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Huy Ba
Ý kiến bạn đọc