Khánh thành bàn giao nhà nhân ái và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên và Bắc Quang

00:02, 23/07/2017

BHG- Ngày 21.7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho chị Giàng Thị Chí tại thôn Nà Kha, xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên và tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Vị Xuyên và Bắc Quang. Đến dự có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên và lãnh đạo xã Linh Hồ.

Chị Chí cùng 2 con nhận nhà nhân ái và quà từ các nhà tài trợ.
Chị Chí cùng 2 con nhận nhà nhân ái và quà từ các nhà tài trợ.

Nhà Chữ thập đỏ là công trình nhân ái được xây dựng từ nguồn tài trợ hơn 60 triệu đồng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Giang và UBND xã Linh Hồ. Công trình có 1 ngôi nhà 3 gian, công trình phụ là 1 chuồng nuôi lợn cùng nhiều đồ dùng khác như giường, bàn, ghế... Được biết, hộ chị Giàng Thị Chí thuộc diện cực kì khó khăn, bản thân chị không thể làm được những việc nặng nhọc do mất sức lao động, nhưng vẫn còn 2 con nhỏ sắp đến tuổi đi học. Tại buổi khánh thành, đã có nhiều đơn giúp đỡ gia đình chị mua thêm đồ dùng, vật nuôi cũng như hỗ trợ tiền mặt.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà cho mẹ liệt sĩ tại xã Linh Hồ, Vị Xuyên.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà cho mẹ liệt sĩ tại xã Linh Hồ, Vị Xuyên.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành phố Hà Nội đi thăm và tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách tại 2 huyện Vị Xuyên và Bắc Quang. Mỗi suất quà gồm tiền mặt 500 nghìn đồng và 1 bộ chén bát. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân tới những người có công với cách mạng nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2017).

My Ly


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bắc Quang: Vẫn ngời sáng đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

BHG- Qua các cuộc chiến đấu vệ quốc vĩ đại, biết bao người con ưu tú của quê hương Bắc Quang đã trở thành thương, bệnh binh, liệt sỹ, góp phần tô thắm lá cờ độc lập dân tộc; để lại phía sau, thân nhân của họ là những Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ, con liệt sỹ. Xót xa hơn, thế hệ con, cháu của nhiều người trong số họ còn thêm đớn đau tột cùng khi mang trong mình di chứng chiến tranh – chất độc da cam/đioxin... 

22/07/2017
Chung tay cùng địa phương "Đền ơn, đáp nghĩa"

BHG- Mỗi năm cứ đến dịp tháng Bảy, mỗi người dân Việt Nam lại hướng tới những hoạt động tình nghĩa, tưởng nhớ đến các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Và rồi có hàng ngàn những cuộc hành trình của CCB, gia đình thương binh, liệt sỹ đến với Vị Xuyên, Thanh Thủy thăm lại chiến trường xưa, thắp nén hương tri ân các Anh hùng, liệt sỹ tại Nhà bia ghi tên các Anh hùng, liệt sỹ tại xã Thanh Thủy. 

22/07/2017
Xã hội hóa công tác "Đền ơn, đáp nghĩa" góp phần phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

BHG- Khi Tổ quốc cần, lớp lớp thế hệ lên đường, sẵn sàng hy sinh máu xương, tuổi trẻ để bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước. Và khi hòa bình lập lại, là lúc để chúng ta cùng phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", chăm lo cho người có công. Với đạo lý đó, hàng chục năm qua, chúng ta đã đẩy mạnh phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa", thúc đẩy việc xã hội hóa chăm lo cho người có công. 

22/07/2017
Hiến máu nhân đạo "chiến dịch giọt máu hồng"

BHG- Ngày 22.7 tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề "Chiến dịch giọt máu hồng" hè năm 2017. 

22/07/2017