Hà Giang

Lượng người "xả nóng" tại các bể bơi ở thành phố Hà Giang tăng vọt

07:03, 05/05/2015

BHG- Trong những ngày vừa qua, do nhiệt độ tăng cao phổ biến từ 35 đến 38 độ C; nắng nóng, khiến cho lượng khách đến tránh nóng tại các bể bơi thành phố Hà Giang lại tăng vọt. Cứ vào khoảng 16h chiều hàng ngày, tại các bể bơi Nhà máy nước Sông Miện và bể bơi Công viên nước Hà Phương đã rất đông khách, đủ mọi lứa tuổi đến đây để “xả nóng”. Theo nhân viên bán vé ở bể bơi Công viên nước Hà Phương cho biết: Bể bơi Công viên nước Hà Phương có quy mô gồm 3 bể bơi, với giá vé 20.000 đồng đối với trẻ em và 40.000 đồng cho người lớn; trung bình mỗi ngày, bể bơi bán được khoảng 200 – 300 lượt vé. Những ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần, ngày nắng nóng cao điểm số lượng vé bán ra tăng lên đến 700 – 800 vé mỗi ngày, có ngày đỉnh điểm bán được hơn 1.000 lượt vé. Để phục vụ tốt cho khách đến với bể bơi, Ban quản lý bể bơi đã bố trí thêm nhiều quầy bán nước uống và đồ ăn nhẹ đồng thời phân công cán bộ, tổ trực và chuẩn bị các phương tiện cứu hộ để đảm bảo an toàn cho khách.

Một góc bể bơi Công viên nước Hà Phương.
Một góc bể bơi Công viên nước Hà Phương.

Dự báo với thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao như những ngày vừa qua và các trường học bước vào giai đoạn nghỉ hè thì khả năng lượng khách đến xả nóng tại các bể bơi sẽ còn tăng lên trong những ngày sắp tới.

Thành Nhân


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hội nghị Tư vấn dự thảo Đề án "XHH cung cấp PTTT, dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị&nông thôn phát triển tỉnh giai đoạn 2015 – 2020

BHG - Ngày 4.9, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị Tư vấn hoàn thiện dự thảo Đề án "Xã hội hóa (XHH) cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT), dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015 – 2020". 

09/04/2015
Báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường

BHG - Thực hiện chương trình "Mắt sáng đến trường", vừa qua, Bệnh viện Mắt phối hợp với Thành đoàn Hà Giang tổ chức khám các tật khúc xạ về mắt cho học sinh từ 8 – 10 tuổi trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, tình hình đáng báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường.

09/04/2015
Trao 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc da cam

BHG - Ngày 3.9,  Petrolimex Hà Giang phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh tổ chức thăm và trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân chất độc da cam Giàng Sèo Phà, thôn Suối Thầu, Thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). 

09/04/2015
Ngành Giao thông - Vận tải tích cực khắc phục hậu quả thiên tai

BHG- Theo thông tin từ Sở Giao thông - Vận tải cho biết: Từ ngày 18 đến 29.8, trên địa bàn tỉnh ta có mưa lớn và xảy ra tình trạng sạt, lở đất, đá gây ách tắc giao thông trên nhiều tuyến tỉnh lộ và Quốc lộ.

09/03/2015