Hà Giang

Cần khắc phục tình trạng sạt, lở đường giao thông, thuộc Tỉnh lộ ĐT177

10:04, 05/05/2015

BHG - Hiện tại có hơn 60m tả luy âm, mép bên bờ sông Chảy, đoạn đường từ Km18 đến Km20 (Hoàng Su Phì - Xín Mần), thuộc Tỉnh lộ ĐT177, đã xảy ra tình trạng sạt, lở nghiêm trọng. Nhiều đoạn đường đã bị sạt, lở đến mốc giới của cột mốc an toàn, phá hỏng đến phần đường rải nhựa. Do bị sạt lở nghiêm trọng nên làm nhiều cột bê - tông của dây cáp quang Quốc gia đã bị mất chân trụ và “bất đắc dĩ” phải dùng các cọc tre để thay thế.

Trước tình trạng trên, mặc dù ngành chức năng đã lắp đặt biển cảnh báo nơi có sạt lở nguy hiểm nhưng vẫn chưa có biện pháp để khắc phục khiến cho người dân và các phương tiện lưu thông qua đây đều “nơm nớp” lo sợ. Với tình trạng này chỉ cần một lưu lượng nước từ trên núi đổ về, nhiều đoạn đường ở đây sẽ bị phá hỏng. Đây là tuyến đường có nhiều khúc cua gấp, nguy hiểm và có nhiều phương tiện lưu thông mỗi ngày. Vì vậy, đề nghị ngành chức năng cần có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Đoạn đường cua gấp bị sạt lở gây nguy hiểm cho phương tiện lưu thông.
Đoạn đường cua gấp bị sạt, lở gây nguy hiểm cho phương tiện lưu thông.

Thành Nhân  


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường

BHG - Thực hiện chương trình "Mắt sáng đến trường", vừa qua, Bệnh viện Mắt phối hợp với Thành đoàn Hà Giang tổ chức khám các tật khúc xạ về mắt cho học sinh từ 8 – 10 tuổi trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, tình hình đáng báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường.

09/04/2015
Hội nghị Tư vấn dự thảo Đề án "XHH cung cấp PTTT, dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị&nông thôn phát triển tỉnh giai đoạn 2015 – 2020

BHG - Ngày 4.9, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị Tư vấn hoàn thiện dự thảo Đề án "Xã hội hóa (XHH) cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT), dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015 – 2020". 

09/04/2015
Trao 30 triệu đồng giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc da cam

BHG - Ngày 3.9,  Petrolimex Hà Giang phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh tổ chức thăm và trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân chất độc da cam Giàng Sèo Phà, thôn Suối Thầu, Thị trấn Cốc Pài (Xín Mần). 

09/04/2015
Ngành Giao thông - Vận tải tích cực khắc phục hậu quả thiên tai

BHG- Theo thông tin từ Sở Giao thông - Vận tải cho biết: Từ ngày 18 đến 29.8, trên địa bàn tỉnh ta có mưa lớn và xảy ra tình trạng sạt, lở đất, đá gây ách tắc giao thông trên nhiều tuyến tỉnh lộ và Quốc lộ.

09/03/2015