Đại lễ Phật đản năm 2024 tại chùa Thiên Ân

15:47, 15/05/2024

BHG - Sáng 15.5, tại chùa Thiên Ân (thị trấn Việt Quang – Bắc Quang), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch năm 2024. Đại đức Thích Nguyên Toàn chủ trì đại lễ. Dự buổi lễ có lãnh đạo một số sở, ngành; cùng đông đảo các tăng ni, phật tử.

Lãnh đạo Sở Nội vụ tặng lẵng hoa chúc mừng.
Lãnh đạo Sở Nội vụ tặng lẵng hoa chúc mừng.

Lễ Phật đản là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật (lễ Phật đản, Vu lan, Thành đạo). Lễ Phật đản được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời; đồng thời đây cũng là dịp để các tăng ni, phật tử thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với Đức Phật thông qua thực hành những giáo lý nhà phật. Từ đó, sống có ý thức, trách nhiệm, biết yêu thương, giúp đỡ nhau và cùng hướng tới một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Nghi thức cung thỉnh Chư tôn đức giáo phẩm.
Nghi thức cung thỉnh Chư tôn đức giáo phẩm.

Những năm qua, GHPG Việt Nam tỉnh Hà Giang luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh; thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc các cấp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào, nhân dân, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, nhất là các phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới, chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, xây dựng nếp sống văn minh… Ngoài ra, GHPG Việt Nam tỉnh còn đẩy mạnh kết nối, kêu gọi các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang tặng quà cho học sinh của thị trấn Việt Quang có thành tích cao trong học tập.
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang tặng quà cho học sinh của thị trấn Việt Quang có thành tích cao trong học tập.

Tại đại lễ, các đại biểu cùng các tăng ni, phật tử tham dự các nghi lễ Phật đản truyền thống như: Cung thỉnh Chư tôn đức giáo phẩm; dâng hoa kính mừng Phật đản; tắm Phật, thả bóng bay hòa bình… với mong muốn cầu cho quốc thái, dân an, nhà nhà ấm no, hạnh phúc.

Tin, ảnh: TRẦN KẾ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai
BHG - Tới đây, Lễ hội Chợ Phong Lưu Khâu Vai năm 2024 sẽ được huyện Mèo Vạc tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 4 – 5.5 tại xã Khâu Vai. Trong khuôn khổ lễ hội diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, hứa hẹn đem đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên.
30/04/2024
Buổi sinh hoạt đặc biệt dưới cờ “Mừng non sông thống nhất”
BHG - Đã thành nền nếp, cứ vào mỗi dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn, trọng đại của quê hương, đất nước, Liên đội các trường học trên địa bàn huyện Quang Bình đều tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ. Lần này, buổi sinh hoạt đặc biệt dưới cờ mang chủ đề “Mừng non sông thống nhất” nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2024) đã khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay.
30/04/2024
Thương nhớ phiên chợ Phong lưu Khâu Vai
BHG - Phiên chợ Phong lưu Khâu Vai (Mèo Vạc) chỉ diễn ra duy nhất vào ngày 27.3 âm lịch hàng năm luôn gây thương nhớ và để lại ấn tượng sâu sắc bởi sự độc đáo không nơi nào có được.
29/04/2024
Chị Bàn Thị Tịn làm du lịch cộng đồng
BHG - Sinh năm 1998, Bàn Thị Tịn, dân tộc Dao, ở thôn Cao Bành, xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) ngay từ nhỏ đã thấu hiểu những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây. Chị Tịn ấp ủ ước mơ lớn lên sẽ phát triển kinh tế ngay tại mảnh đất quê hương mình. Và khi du lịch Hà Giang phát triển em là một trong những người đầu tiên mạnh dạn mở dịch vụ du lịch cộng đồng homestay tại thôn Cao Bành.
27/04/2024