Lễ hội “Miền trà di sản” xã Cao Bồ

07:43, 31/03/2024

BHG - Trong 2 ngày 29 – 30.3, UBND xã Cao Bồ (Vị Xuyên) tổ chức Lễ hội “Miền trà di sản” năm 2024. Dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; huyện Vị Xuyên và đông đảo nhân dân, du khách thập phương.

Du khách chụp ảnh cùng trang phục truyền thống người Dao
Du khách chụp ảnh cùng trang phục truyền thống người Dao

Xã Cao Bồ có 11 thôn, bản với dân số hơn 4000 người, trong đó 96% là dân tộc Dao. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi, điều kiện thổ nhưỡng tốt, khí hậu mát mẻ nên rất thuận lợi để phát triển cây chè Shan tuyết. Cây chè trở thành cây trồng mũi nhọn, mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra thu nhập ổn định cho người dân, đồng thời góp phần quan trọng trong công tác xóa đói, giảm nghèo của địa phương.

Thi sao chè
Thi sao chè

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, hấp dẫn như: Thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, thi gói bánh sừng bò, bánh gù của dân tộc Dao. Thi văn nghệ, thi chạm bạc, sao chè thủ công, thi ẩm thực…

Những cô gái Dao pha chè để đón khách
Những cô gái Dao pha chè để đón khách

Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu chè Shan tuyết của xã Cao Bồ thuộc dải Tây Côn Lĩnh, để giữ gìn nghề sản xuất, chế biến chè truyền thống, làng nghề chạm bạc, không gian văn hóa của các dân tộc nhằm thu hút khách du lịch, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời để thu hút các công ty, doanh nghiệp đầu tư hỗ trợ, hướng dẫn người dân phát triển các loại sản phẩm chè để tăng giá trị chè Shan tuyết.

Tin, ảnh: NGUYỄN DỊU


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Ấn tượng Chương trình nghệ thuật “Hà Giang sắc màu văn hóa”

BHG - Hà Giang - một vùng văn hóa đậm đà bản sắc, có bề dày hình thành và phát triển hàng ngàn năm lịch sử. Hà Giang không chỉ hấp dẫn du khách ở phong cảnh thiên nhiên hữu tình, những con người hồn hậu mà cả những món ăn rất độc đáo, hấp dẫn... Chính từ những nét văn hoá độc đáo đó của đồng bào, Hà Giang đã tổ chức các Lễ hội văn hóa, du lịch nhằm tạo không gian văn hóa gắn kết cộng đồng trong tinh thần đại đoàn kết các dân tộc. Nhiều năm qua, Hà Giang có các hoạt động giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực đến với bạn bè trong và ngoài nước biết đến văn hoá đặc sắc của vùng đất biên cương địa đầu Tổ quốc. Nhờ đó, Hà Giang đã trở thành điểm đến mới nổi hàng đầu Châu Á.

30/03/2024
Đa dạng, hấp dẫn ẩm thực vùng miền

BHG - 65 gian hàng tại Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực và sản phẩm hàng hóa đặc trưng vùng miền của tỉnh Hà Giang, các tỉnh, thành phố trong cả nước và tinh hoa ẩm thực các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan là một trong những điểm nhấn nổi bật của Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024, thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức.

29/03/2024
Cuộc thi “Chấm món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố” năm 2024

BHG - Sáng 29.3, tại Quảng trường 26.3 (thành phố Hà Giang) đã diễn ra Cuộc thi “Chấm món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố” năm 2024. Đây là một trong những hoạt động nổi bật khởi động cho Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực Quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024 diễn ra từ ngày 29 – 31.3.2024 tại Hà Giang.

29/03/2024
Hứa hẹn đặc sắc Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần đầu tiên tổ chức

BHG - Nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang - điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á và đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước với các quốc gia, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, ẩm thực của địa phương, lần đầu tiên Hà Giang tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch và ẩm thực quy mô quốc tế, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho du khách gần, xa.

28/03/2024