Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

15:18, 29/02/2024

BHG - Sáng 29.2, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hoá, TT&DL và đông đảo hội viên Hội VHNT.

Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển VHNT Việt Nam cho đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển VHNT Việt Nam cho đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội VHNT có 157 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội cơ sở và 6 chi hội chuyên ngành. Năm 2023, Hội thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan văn phòng Hội và hội viên thông qua các hình thức trực tiếp và truyền thông. Vận động hội viên tích cực sáng tạo tác phẩm VHNT theo các chủ đề. Tích cực tham gia các hoạt động, thường xuyên có tác phẩm VHNT gửi về Hội để đăng tải trên tạp chí Văn nghệ Hà Giang và trang Thông tin điện tử, trang fanpage… Phối hợp với các đơn vị tổ chức các trại sáng tác mỹ thuật, triển lãm tác phẩm nghệ thuật, Ngày thơ Việt Nam, liên hoan âm nhạc toàn quốc…. Năm 2024, Hội đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm như:  Đẩy mạnh bồi dưỡng cộng tác viên, phát triển hội viên mới; động viên văn, nghệ sỹ tích cực tham gia các cuộc thi sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT…

Chủ tịch hội VHNT tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân.
Chủ tịch hội VHNT tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được và sự đóng góp tích cực của Hội VHNT tỉnh. Đồng chí đề nghị Hội VHNT tỉnh và các văn nghệ sỹ phát huy những thành tựu đạt được, tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; tham mưu, tư vấn, phản biện trong xây dựng hoàn thiện các cơ chế, chính sách để phát hiện, thu hút, trọng dụng, sử dụng, đãi ngộ và tôn vinh văn nghệ sỹ có tài năng; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, lý luận chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho các văn nghệ sỹ, quan tâm khuyến khích, tôn vinh các văn nghệ sỹ có thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với các văn nghệ sỹ để có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ vào sự phát triển nền văn hoá, VHNT của nước nhà và của tỉnh Hà Giang.

Tại Hội nghị, Hội VHNT tỉnh đã tiến hành kết nạp 8 hội viên mới, phát động phong trào thi đua và sáng tác năm 2024. Đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển VHNT Việt Nam cho đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 7 cá nhân; khen thưởng 7 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023. Trao tặng các giải thưởng tại các cuộc thi trong năm 2023.

Tin, ảnh: Nguyễn Yếm


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khám phá danh thắng di sản ruộng bậc thang vùng Tây Bắc
BHG - Sản phẩm du lịch “Hành trình kết nối vùng di sản ruộng bậc thang quốc gia Tây Bắc” gồm “Câu chuyện người dệt thổ cẩm giữa đất trời Tây Bắc” và “Hùng vĩ Tây Bắc, ngược dòng sông Đà về miền ký ức” do 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng xây dựng - liên kết với Thành phố Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ phát huy giá trị văn hóa được kết tinh từ lao động, sáng tạo của đồng bào vùng cao. Tạo thương hiệu đặc thù vùng Tây Bắc, thúc đẩy du lịch phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của các địa phương.
29/02/2024
Du lịch Đồng Văn khởi sắc ngay từ đầu năm
BHG - Theo số liệu của cơ quan chuyên môn, từ ngày 7.2 đến hết ngày 14.2 (ngày 28.12 đến ngày Mùng 5 Tết Âm lịch), huyện Đồng Văn đón tổng số 5.662 đoàn khách, trong đó có 769 đoàn quốc tế, 5.125 đoàn nội địa; với 48.913 khách trong đó có 3.415 khách quốc tế và 45.498 khách nội địa. Có thể thấy rõ những tín hiệu vui ngay từ đầu năm.
28/02/2024
Sắc Xuân Mèo Vạc
BHG - Khi những tia nắng đầu tiên của mùa Xuân len lỏi qua những dãy núi hùng vĩ, khiến cho mỗi bông hoa đào, hoa mận, hoa lê trở nên rực rỡ hơn, là thời điểm tự nhiên và con người hòa quyện tạo nên một bức tranh của sự sống cũng là lúc mảnh đất Mèo Vạc trở nên sinh động, đẹp mắt hơn bao giờ hết.
28/02/2024
Hà Giang có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia
BHG - Ngày 21.2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định công bố 2 di sản văn hóa phi vật thể của Hà Giang được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đó là: Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ cầu mùa (Mí nhung hơi) của người Pà Thẻn, xã Tân Lập, huyện Bắc Quang; Nghệ thuật trình diễn dân gian Hát páo dung của người Dao.
26/02/2024