Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho Kỳ thi THPT

18:30, 07/08/2020

BHG - Kỳ thi THPT năm 2020 sẽ chính thức diễn ra từ 9 - 10.8. Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho kỳ thi, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đang tăng cường phối hợp, triển khai các hoạt động tuần tra kiểm soát, phân luồng, điều tiết giao thông tại các điểm thi.

Đội CSGT thành phố Hà Giang ra quân đảm bảo ATGT cho kỳ thi THPT.
Đội CSGT thành phố Hà Giang ra quân đảm bảo ATGT cho kỳ thi THPT.

Theo đó, để phục vụ cho các thí sinh hoàn tất thủ tục dự thi, lực lượng CSGT toàn tỉnh xây dựng các phương án đảm bảo trật tự ATGT; bố trí lực lượng làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông tại 29 điểm thi và các vị trí phức tạp có nguy cơ ùn tắc. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp nhằm đảm bảo thông suốt, an toàn trên các tuyến vận chuyển đề thi, bài thi. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi lấn chiếm lòng, lề đường và hành lang ATGT bảo đảm không xảy ra ách tắc giao thông. Đồng thời, tổ chức tuần tra lưu động, xử lý vi phạm về an toàn kỹ thuật, đón, trả khách không đúng nơi quy định, chèo kéo hành khách tại các bến xe nhằm đảm bảo cho cán bộ, thí sinh có mặt tại phòng thi an toàn, đúng thời gian quy định.

Mặt khác, để chủ động đối phó với các tình huống, lực lượng CSGT phân công cán bộ trực 24/24h; phối hợp với ngành Giao thông vận tải nắm bắt tình hình, thực hiện hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” để huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng xử lý các tình huống bất ngờ, như: Sạt lở, ngập úng cục bộ… đảm bảo thông tuyến nhanh, không để tình trạng thí sinh đến muộn giờ thi. Đồng thời, phối hợp với các đội thanh niên tình nguyện của các huyện, thành đoàn tham gia điều tiết, phân luồng bảo đảm trật tự ATGT, hỗ trợ tối đa cho thí sinh và người nhà.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN


Cùng chuyên mục

Bàn giải pháp đảm bảo an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến của dịch Covid – 19

BHG - Chiều 31.7, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn giải pháp đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo các sở, ngành thành viên BCĐ thi cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố.

31/07/2020
Đồng Văn nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ văn hóa xã, thị trấn

BHG - Những năm qua, nhờ có đội ngũ các cán bộ, công chức văn hóa xã, thị trấn; hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền trên địa bàn huyện Đồng Văn đã phát triển và đi vào chiều sâu. Các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, xây dựng Nông thôn mới cùng các chính sách xã hội được triển khai hiệu quả… 

31/07/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Quang Bình

BHG - Ngày 30.7, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại huyện Quang Bình.

 

30/07/2020
Thanh tra toàn diện Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

BHG - Một trong những điểm mới tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là cán bộ, giảng viên đại học không tham gia coi thi, chấm thi nhưng sẽ tham gia đoàn của Bộ GD&ĐT làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra thi. Thanh tra tỉnh cùng tham gia các đoàn thanh tra thi. Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai ở tất cả các khâu của Kỳ thi.

 

29/07/2020