Hà Giang

Tư vấn trực tuyến về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020

17:00, 23/06/2020

BHG - Chiều 23.6, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tư vấn Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo một số sở, ngành, các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

 Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở GD&ĐT
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở GD&ĐT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 9 – 10.8. Từ ngày 15-30.6 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Chậm nhất ngày 1.8, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Chiều 8.8, thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở GD&ĐT và phòng chuyên môn thuộc Sở đã trả lời, làm rõ các câu hỏi của thí sinh tại các điểm cầu liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020 như: Việc xét tuyển học bạ có cần phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT không; những chứng chỉ nào được ưu tiên để miễn môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; việc đăng ký dự thi của thí sinh tự do; nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh; lựa chọn ngành, trường; các chế độ ưu tiên đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các vùng đặc biệt khó khăn; các mã ngành, mã trường đăng ký tuyển sinh; cách thức điền thông tin trong phiếu đăng ký dự thi…

Hội nghị tư vấn về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2020 giúp các học sinh hiểu rõ thông tin liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh, chọn ngành, trường từ đó đưa ra các lựa chọn chính xác, phù hợp với năng lực của bản thân; tránh sai sót trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi.

Tin, ảnh: AN GIANG


Cùng chuyên mục

14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới

Sa mạc không đơn giản là chỉ có cát. Chúng còn có một hệ sinh thái thực vật đa dạng, hùng vĩ và những cảnh quan ấn tượng nhờ các bãi đá. Dưới đây là 14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới: Sa mạc Mojave

 

23/06/2020
Horacio Quiroga – Nhà văn lớn của núi rừng đại ngàn Nam Mỹ

BHG - Ở Mỹ Latinh khi nhắc đến một nhà văn lớn đã rời bỏ thành phố để đi sống cuộc đời của những người ở rừng, học hỏi ở họ để viết nên những câu chuyện về họ chẳng lẫn với ai, người ta nghĩ ngay tới HORACIO QUIROGA (1878 -1937). Ông là nhà thơ, nhà soan kịch, nhà viết tiểu thuyết, truyện ngắn danh tiếng, được dư luận rộng rãi coi là một trong những nhà văn lớn của tiếng nói Tây Ban Nha.

 

23/06/2020
Khánh thành giai đoạn I Khu nghỉ dưỡng H'Mông Village Quản Bạ

BHG - Sáng 21.6, tại xã Đông Hà (Quản Bạ), Công ty Cổ phần Thi công Cơ giới I Hà Giang tổ chức khánh thành Khu nghỉ dưỡng H'Mông Village thuộc Dự án Phục dựng, bảo tồn làng văn hoá dân tộc Mông – công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự, khánh thành có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Huyện uỷ, UBND huyện Quản Bạ...

 

23/06/2020
Mê mẩn lạc bước trong thị trấn được xem là đẹp nhất thế giới

Với vẻ đẹp thần tiên như bước ra từ những câu chuyện cổ tích, thị trấn này được nhiều du khách mệnh danh là "hòn ngọc nước Áo" hay "xứ sở thần tiên". Hallstatt (Áo) là một thị trấn vô cùng nổi tiếng với vẻ đẹp kỳ ảo như trong cổ tích. Thị trấn này dựa lưng vào núi Dachstein, mặt ngoài hướng ra hồ Hallstättersee tạo nên khung cảnh non nước hữu tình thơ mộng. Đây cũng là một thị trấn nhỏ lâu đời nhất châu Âu. 

22/06/2020