Sở TT&TT Thanh Hóa trao đổi kinh nghiệm với Sở TT&TT tỉnh

16:11, 30/05/2019

BHG - Sáng 30.5, Đoàn công tác của Sở TT&TT Thanh Hóa đã có buổi khảo sát, trao đổi kinh nghiệm thực tế với Sở TT&TT Hà Giang về kinh nghiệm triển khai điểm cầu trực tuyến tới các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có đại diện các đơn vị viễn thông của 2 tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sở TT&TT Thanh Hóa với Sở TT&TT Hà Giang.
Buổi làm việc giữa Sở TT&TT Thanh Hóa với Sở TT&TT Hà Giang.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở TT&TT Hà Giang chào mừng  đoàn công tác của Sở TT&TT Thanh hóa lên thăm, làm việc tại Hà Giang. Đây là dịp để 2 bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý Nhà nước. Khái quát về nền tảng công nghệ thông tin của tỉnh, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh cho biết với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đến nay 100% các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn đã có cáp quang đến trung tâm. Tỷ lệ máy tính trên cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đạt 95%. Hầu hết các xã, phường, thị trấn được đầu tư triển khai mạng nội bộ LAN, phục vụ ứng dụng một cửa điện tử liên thông từ tỉnh, đến các xã. Triển khai đầu tư, mở rộng hệ thống giao ban trực tuyến kết nối liên thông 4 cấp T.Ư, tỉnh, huyện, xã với quy mô 4 điểm cầu cấp tỉnh, 11 điểm cầu huyện thành phố và 191/195 điểm cầu xã, phường, thị trấn. 100% cơ quan hành chính Nhà nước cấp tỉnh, huyện bố trí cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin. Qua đánh giá cho thấy, các hệ thống công nghệ thông tin của tỉnh được vận hành, duy trì hoạt động liên tục, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, phục vụ kịp thời sự chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh. Tạo môi trường làm việc điện tử, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí, góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Sở TT&TT Thanh Hóa đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt và nền tảng công nghệ thông tin của tỉnh Hà Giang. Với mong muốn nhân rộng hệ thống giao ban trực tuyến tới các xã, phường, thị trấn, UBND Thanh Hóa đã giao cho Sở TT&TT đi trao đổi, học tập kinh nghiệm. Trên cơ sở kết quả thu hoạch được, Sở TT&TT Thanh Hóa sẽ tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng đề án. Trong quá trình triển khai, Sở TT&TT Thanh Hóa mong muốn Sở TT&TT Hà Giang và các đơn vị Viễn thông thường xuyên trao đổi, hướng dẫn và hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa.

Tin, ảnh: Phi Anh


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đại hội Hội VHNT huyện Xín Mần lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 – 2024

BHG - Sáng 30.5, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) huyện Xín Mần tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Hội VHNT tỉnh; đại diện các ban, ngành của huyện cùng 25 hội viên. Đại hội đã nghe báo cáo kết quả vận động thành lập Hội, thảo luận thông qua Điều lệ của Hội và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2024, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như...

30/05/2019
Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hà Giang

BHG  - Để tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên đại bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế, vừa qua Sở GD&ĐT đã ban hành Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Hà Giang.

29/05/2019
Đổi thay ở xã biên giới Sơn Vĩ

BHG - Sơn Vĩ - thuộc huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang, một địa danh có lẽ không phải ai cũng biết đến nếu không ở Hà Giang, bởi một lẽ đó là một xã biên giới xa xôi, hẻo lánh, ở độ cao trên 1.000 mét so mực nước biển; một dải đất trải dài với một phần tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và một phần giáp với huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng...

29/05/2019
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Chiến Phố linh hoạt trong giảng dạy văn hóa truyền thống

BHG - Thực hiện Nghị quyết số 02 của BCH Đảng bộ tỉnh về đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc vào giảng dạy trong trường học; Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Chiến Phố (Hoàng Su Phì) đã có những cách làm sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với thực tiễn của địa phương; qua đó,  giúp học sinh hình thành các kỹ năng sống cơ bản và hiểu thêm lịch sử, văn hóa, phong tục, tập quán của địa phương, dân tộc.

 

29/05/2019