Hội thi Nhịp điệu tuổi thơ cấp học Mầm non huyện Mèo Vạc lần thứ II

12:29, 09/05/2019

BHG - Hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2019). Ngày 8.5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mèo Vạc đã phối hợp với Dự án Plan Hà Giang tổ chức Hội thi Nhịp điệu tuổi thơ cấp học Mầm non huyện lần thứ II.

Đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện và Ban tổ chức hội thi trao quà lưu niệm cho các đội thi.
Lãnh đạo huyện và Ban tổ chức hội thi trao quà lưu niệm cho các đội thi.

Tham gia Hội thi có 19 đội với gần 300 trẻ em từ 3-5 tuổi đến từ 19 đơn vị trường mầm non trên địa bàn toàn huyện. Đây là những gương mặt xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 6.000 cháu mẫu giáo đang học tại các trường mầm non. Tại Hội thi, các cháu mầm non tham gia 3 nội dung là: Chào hỏi, năng khiếu và thể dục nhịp điệu. Hội thi đã thu hút đông đảo các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh cổ vũ. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích và lý thú, là ngày hội vui của bé, là môi trường giáo dục thân thiện, đoàn kết nhằm phát triển năng khiếu của trẻ. Đồng thời là dịp tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Ban tổ chức trao giải cho đội đạt giải Nhất trong hội thi.
Ban tổ chức trao giải cho đội đạt giải Nhất trong hội thi.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ trường Mầm non Hoa Đào; 2 giải Nhì thuộc về trường Mầm non Hoa Lan và Mầm non xã Thượng Phùng; giải Ba thuộc về trường Mầm non các xã Sủng Máng, Pả Vi, Sủng Trà.

Tin, ảnh: Hà Linh  (Mèo Vạc)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà

BHG - Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai và Công bố Bằng tái công nhận Công viên Địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn lần 2, chiều 30.4 (tức 26.3 âm lịch) các hộ dân thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai (Mèo Vạc) tổ chức Lễ dâng hương tại Miếu Ông, Miếu Bà để tỏ lòng thành kính, cảm phục tình yêu mãnh liệt của chàng Ba và nàng Út. Dự Lễ dâng hương có lãnh đạo huyện Mèo Vạc cùng đông đảo du khách.

30/04/2019
Khai trương Làng văn hoá du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi

BHG - Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai và công bố Bằng tái công nhận Công viên Địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ 2, chiều 29.4, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ khai trương Làng văn hoá du lịch cộng đồng (DLCĐ) dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi.

30/04/2019
Chưa một lần lỡ hẹn Khâu Vai

BHG - Chợ tình Khâu Vai không chỉ là huyền thoại, còn là nơi để những chàng trai, cô gái yêu nhau, nhưng không thể đến được với nhau; họ hẹn nhau đúng ngày 27.3 âm lịch hàng năm sẽ gặp lại, cùng nhau tâm sự mọi chuyện trong cuộc sống sau một năm xa cách.

28/04/2019
Độc đáo Lễ cúng Thần rừng, Thần núi đỏ của người Giấy xã Má Lé

BHG - Lễ cúng Thần rừng và Thần núi đỏ của người Giấy, xã Má Lé (Đồng Văn) có từ lâu đời và trở thành hoạt động thường niên. Theo người già trong làng kể lại, Thần rừng và Thần núi đỏ là hai anh em. Thần rừng cai quản toàn bộ khu rừng của làng Má Lé, thần ngự ở cây to nhất trong khu rừng để che chở cho dân làng không bị thú dữ quấy phá; đồng thời, cung cấp nguồn nước sạch cho dân làng. 

28/04/2019