Thành phố Hà Giang tổ chức Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất năm 2018

17:41, 31/03/2018

BHG - Trong các ngày 30 – 31.3 (tức ngày 14 và 15.2 âm lịch), thành phố Hà Giang tổ chức Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất năm 2018. Đến dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Các đại biểu tham quan và thưởng thức ẩm thực truyền thống trong Hội thi văn hóa ẩm thực thành phố tại Quảng trường 26.3.
Các đại biểu tham quan và thưởng thức ẩm thực truyền thống trong Hội thi văn hóa ẩm thực thành phố tại Quảng trường 26.3.

Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất năm 2018 được tổ chức để tỏ lòng thành kính những vị Anh hùng có công với dân, với nước, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Năm nay, nghi thức tế lễ dân gian và đón du khách thập phương sẽ được các Đền tự tổ chức theo quy mô của từng nhà Đền. Tại Quảng trường 26.3, thành phố tổ chức trưng bày các gian hàng giới thiệu sản vật địa phương và Hội thi văn hóa ẩm thực. Trong thời gian diễn ra Lễ hội còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân và du khách thập phương (chương trình nghệ thuật chào mừng được tổ chức tối ngày 30.3 tại Quảng trường 26.3).

Tiết mục biểu diễn đặc sắc trong chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất 2018 tại Quảng trường 26.3.
Tiết mục biểu diễn đặc sắc trong chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Xuân Mậu Tuất 2018 tại Quảng trường 26.3.

Lễ hội nhằm tôn vinh, quảng bá hình ảnh và những nét văn hóa độc đáo của quê hương Hà Giang nói chung và thành phố Hà Giang nói riêng với bạn bè, du khách thập phương; góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc. Đồng thời, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, du lịch gắn với lễ hội văn hóa, lễ hội truyền thống; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, hăng hái thi đua lao động sản xuất, cùng chung tay xây dựng thành phố Hà Giang ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: YẾN VŨ

 


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao thôn Lùng Tao

BHG - Thôn Lùng Tao, xã Cao Bồ (Vị Xuyên) có 100% đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc từ trang phục, tiếng nói, chữ viết, lễ hội,… đã và đang được người dân nơi đây gìn giữ và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Mùa này, đường lên Lùng Tao được tô điểm bởi sắc thắm của những cành đào, mận và những nương Cải vàng rực. Những nếp nhà sàn nhỏ,  xinh nép mình dưới chân núi của của đồng bào như rộn rã hơn bởi tiếng nói cười cùng những làn điệu hát giao duyên vang xa khắp sườn đồi...

30/03/2018
Duy trì hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Chợ đêm Cốc Pài

BHG - Vào tối thứ 7 hàng tuần, Chợ đêm thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần trở thành điểm hẹn văn hóa, nghệ thuật, giao lưu, gặp gỡ của đồng bào các dân tộc trong huyện và giữa người dân địa phương với du khách thập phương; tạo nét độc đáo của không gian văn hóa truyền thống các dân tộc nơi mảnh đất phía Tây của tỉnh.

 

30/03/2018
Xây dựng các điểm đỗ xe phục vụ tham quan di sản trên Công viên Địa chất

BHG - Sau những lần đến với Công viên Địa chất toàn cầu (CVĐCTC) Cao nguyên đá Đồng Văn, các chuyên gia Mạng lưới CVĐCTC, trong đó có ngài Guy Martiny đã có nhiều khuyến nghị, giúp cho chúng ta có thêm những kinh nghiệm, sự quan tâm đầu tư cần thiết để bảo tồn, xây dựng và phát triển Công viên đá, phục vụ cho phát triển KT – XH, trong đó có việc phát triển du lịch. Một trong những khuyến nghị đó chính là việc xây dựng, nâng cấp các bãi đỗ xe tại các điểm di sản trên Công viên.

 

30/03/2018
Trường Tiểu học xã Đường Hồng, khó khăn về cơ sở vật chất

BHG - Đường Hồng là một xã nghèo của huyện Bắc Mê. Trước thềm năm học mới 2017 - 2018, cùng với niềm vui đón năm học mới, thầy và trò Trường Tiểu học xã Đường Hồng đứng trước nỗi lo vì thiếu lớp học, nhà bán trú cho học sinh. Đây là vấn đề nan giải cho các cấp, các ngành tại địa phương. Thực hiện Đề án chuyển học sinh từ các điểm trường về học tại trường chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, việc kêu gọi học sinh ở các điểm trường về trường chính để học là rất khó thực hiện...

28/03/2018