Cam sành Bắc Quang sản vật của núi rừng và sự kỳ công chăm sóc của người dân.
Cứ mỗi độ cuối năm, trong cái rét vẫn còn miên man, ấy là thời điểm những trái cam sành Bắc Quang rộ chín vàng rực. “Vùng” cam lớn nhất của tỉnh trở nên sôi động hơn, bởi những chuyến xe xuôi ngược, mang theo hương vị của miền đất trù phú này. Đã từ lâu, cam sành trở thành một đặc sản nức tiếng mỗi khi người đi xa về gần nhắc đến đất Bắc Quang, thứ đến mới là chè. Có được điều đó là bởi vùng đất này có những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng không giống với bất cứ vùng đất nào để tạo nên những trái cam mang hương vị riêng biệt, vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn của miền núi rừng phía nam của tỉnh Hà Giang.
Một số hình ảnh về “vựa” cam Bắc Quang năm nay.
Huyện Bắc Quang luôn quan tâm, tạo điều kiện cho người dân mở rộng diện tích cam sành.
Mùa cam sành chín, các xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Phúc, Tiên Kiều, Việt Hồng và nhiều xã của huyện Bắc Quang rực một mầu cam tươi rói.
Mùa cam cũng là mùa tạo ra nhiều công ăn, việc làm cho đồng bào địa phương khi tham gia thu hái.
Với trên 900ha cho thu hoạch, sản lượng đạt hoan 6.000 tấn, cây cam sành Bắc Quang đem lại nhu nhập cao, có những hộ thu lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng trong vụ cam năm nay.
Trái cam sành Bắc Quang thường chính vào độ cuối tháng 11 âm lịch hàng năm.
Cam sành Bắc Quang rất dễ nhận biết với đặc điểm là vỏ dầy, sần, lõi cam vàng, có hạt, ăn có vị ngọt khé, đậm đà.
Cam sành Bắc Quang, một sản vật của núi rừng, sự kỳ công chăm sóc của người dân một nắng hai sương và của sự quan tâm, tạo điều kiện phát triển của huyện Bắc Quang. Từ đó, cho ra một sản phẩm “cam sạch”, giá cả phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của những người ưa hàng Việt chất lượng cao.
Ý kiến bạn đọc