Họp nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực Quốc tế - Hà Giang lần thứ I
BHG - Sáng 27.3, tại Trụ sở UBND tỉnh, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực Quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.
Toàn cảnh cuộc họp. |
Theo Kế hoạch của tỉnh, Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực Quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 29 – 31.3.2024 với quy mô cấp tỉnh mở rộng; lễ khai mạc được tổ chức vào 20 giờ ngày 29.3 tại Quảng trường 26.3 (thành phố Hà Giang). Tính đến ngày 26.3, công tác chuẩn bị cho Lễ hội cơ bản đã hoàn tất, đảm bảo theo yêu cầu tiến độ đề ra. Trong đó, công tác tuyên truyền về Lễ hội được đẩy mạnh; Ban tổ chức đã lựa chọn nghệ nhân dân gian của dân tộc Dao, Pà Thẻn, Mông thực hiện nhảy lửa và trình diễn các hoạt động tại Lễ hội; Sở Ngoại vụ đã tham mưu mời Đoàn nghệ thuật châu Văn Sơn (Trung Quốc) sang biểu diễn tại chương trình khai mạc.
Đối với các hoạt động trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội, đến nay, Ban tổ chức đã hoàn tất việc xác nhận đăng ký tham gia 65 gian hàng, trong đó có 22 tỉnh, thành phố tham gia 30 gian hàng trưng bày giới thiệu văn hóa, du lịch, ẩm thực, sản phẩm Ocop; 17 gian hàng ẩm thực đến từ 5 quốc gia gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan; 3 gian hàng của các doanh nghiệp; 4 gian hàng giới thiệu ẩm thực, du lịch Hà Giang và 11 gian ẩm thực của các huyện, thành phố trong tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại cuộc họp. |
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Lễ hội của các sở, ban, ngành liên quan. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh và thành phố Hà Giang tiếp tục triển khai, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khánh tiết; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ động thực hiện các công việc đón tiếp, bố trí nơi ăn, nghỉ, phương án đưa đón đại biểu về dự Lễ hội; bố trí lực lượng hướng dẫn viên, tình nguyện viên tại các điểm tổ chức sự kiện để cung cấp kịp thời thông tin cho du khách; linh hoạt, chủ động trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho Lễ hội diễn ra thành công theo đúng mục đích, kế hoạch đề ra, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đại biểu và du khách.
Tin, ảnh: TRẦN KẾ
Ý kiến bạn đọc