Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019

15:07, 18/04/2019

BHG - Ngày 18.4, Ban chỉ đạo (BCĐ) chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ; các thành viên BCĐ tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại hội nghị.
Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và bảo đảm vệ sinh ATTP

Năm 2018, tỉnh ta làm tốt công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm gây dịch nên toàn tỉnh không xuất hiện các ổ dịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thay đổi thời tiết, ô nhiễm môi trường, biến chủng của vi sinh vật gây bệnh và sự giao lưu giữa các vùng miền ngày càng tăng nên một số bệnh truyền nhiễm đã được khống chế vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại. Đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, trong năm toàn tỉnh xảy ra 4 vụ ngộc độc thực phẩm khiến 196 người phải nhập viện, trong đó có 3 người tử vong.

Hội nghị đã triển khai các kế hoạch: Phòng, chống dịch bệnh ở người năm 2019; Loại trừ bệnh Sốt rét đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; bảo vệ thành qủa công tác loại trừ bệnh Phong đến năm 2020 và giai đoạn 2021 – 2025; Phòng chống HIV/AIDS năm 2019; Chương trình can thiệp giảm tác hại, điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; công tác đảm bảo vệ sinh ATTP năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị: Trên cơ sở Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ở người và bảo đảm ATTP năm 2019 của UBND tỉnh, các thành viên BCĐ, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố cần vào cuộc quyết liệt; chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo kế hoạch; theo dõi, đánh giá diễn biến, dự báo sự phát triển của dịch bệnh và kịp thời có giải pháp xử lý khi dịch bệnh xảy ra; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế  triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ sức khỏe và phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh ATTP ở bếp ăn tập thể trong các trường học.

Tin, ảnh: AN GIANG


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu tặng quà người khuyết tật

BHG - Ngày 17.4, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã đến thăm, tặng quà người khuyết tật trên địa bàn thị trấn Vị Xuyên, nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam 18.4. Đến thăm và tặng quà 2 người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là anh Phàn Văn Đài, sinh năm 1997, trú tại tổ 14 và cháu Nguyễn Trường Thành, sinh năm 2013, tổ 3 thị trấn Vị Xuyên, Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu cùng lãnh đạo thị trấn đã ân cần thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn...

18/04/2019
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Xín Mần, nhiệm kỳ 2019 – 2024

BHG - Sáng 17.4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xín Mần tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự Đại hội có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Xín Mần...

17/04/2019
Bế mạc Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 25 (mở rộng); Hội nghị cán bộ chủ chốt bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh

BHG - *Tiếp tục chương trình Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI lần thứ 25 (mở rộng), chiều 16.4, Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu thảo luận. 

17/04/2019
UBND tỉnh công bố các quyết định về công tác cán bộ

BHG - Chiều 16.4, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức công bố các quyết định về công tác cán bộ. Dự công bố có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh...

16/04/2019