Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019
BHG - Ngày 18.4, Ban chỉ đạo (BCĐ) chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ; các thành viên BCĐ tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.
Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh và bảo đảm vệ sinh ATTP |
Năm 2018, tỉnh ta làm tốt công tác kiểm soát và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm gây dịch nên toàn tỉnh không xuất hiện các ổ dịch. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thay đổi thời tiết, ô nhiễm môi trường, biến chủng của vi sinh vật gây bệnh và sự giao lưu giữa các vùng miền ngày càng tăng nên một số bệnh truyền nhiễm đã được khống chế vẫn có nguy cơ bùng phát trở lại. Đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, trong năm toàn tỉnh xảy ra 4 vụ ngộc độc thực phẩm khiến 196 người phải nhập viện, trong đó có 3 người tử vong.
Hội nghị đã triển khai các kế hoạch: Phòng, chống dịch bệnh ở người năm 2019; Loại trừ bệnh Sốt rét đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; bảo vệ thành qủa công tác loại trừ bệnh Phong đến năm 2020 và giai đoạn 2021 – 2025; Phòng chống HIV/AIDS năm 2019; Chương trình can thiệp giảm tác hại, điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; công tác đảm bảo vệ sinh ATTP năm 2019.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị: Trên cơ sở Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ở người và bảo đảm ATTP năm 2019 của UBND tỉnh, các thành viên BCĐ, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố cần vào cuộc quyết liệt; chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh theo kế hoạch; theo dõi, đánh giá diễn biến, dự báo sự phát triển của dịch bệnh và kịp thời có giải pháp xử lý khi dịch bệnh xảy ra; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về bảo vệ sức khỏe và phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh ATTP ở bếp ăn tập thể trong các trường học.
Tin, ảnh: AN GIANG
Ý kiến bạn đọc